Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng, Phố Wall trái chiều

NDH
(ĐTTCO) - Phố Wall ngày 16/9 diễn biến trái chiều sau khi số liệu bán lẻ tốt cho thấy sức mạnh của đà phục hồi kinh tế Mỹ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Dow Jones giảm 63,07 điểm, tương đương 0,18%, xuống 34.751,32 điểm.

S&P 500 giảm 6,95 điểm, tương đương 0,16%, xuống 4.473,75 điểm.

Nasdaq tăng 20,4 điểm, tương đương 0,13%, lên 15.181,92 điểm.

8 trong số 11 lĩnh vực chính thuộc S&P 500 chốt phiên trong sắc đỏ, giảm sâu nhất là vật liệu.

Cả ba chỉ số chìm trong vùng giảm trong phần lớn phiên do lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng, gây áp lực lên nhóm cổ phiếu công nghệ dẫn dắt thị trường, USD tăng giá khiến các nhà xuất khẩu chịu áp lực. Cổ phiếu Amazon sau đó tăng nhờ doanh số bán lẻ trực tuyến tốt trong báo cáo từ Bộ Thương mại Mỹ, giúp Nasdaq chốt phiên tăng điểm.

“Rõ ràng, chúng ta có tin tích cực về doanh số bán lẻ và có vẻ như một đợt giảm tốc kinh tế đáng kể không thành hiện thực như nhiều người dự báo”, Ryan Detrick, chiến lược gia thị trường cấp cao tại LPL Financial, Charlotte, bang North Carolina, nói.

“Đó là lời nhắc rằng kinh tế Mỹ vẫn tiến hai bước sau khi lùi một bước bất chấp các lo ngại về Covid-19”.

Các lĩnh vực nhạy cảm với kinh tế như vận tải và microchip diễn biến vượt trội thị trường chung.

Số liệu công bố trước khi thị trường đóng cửa cho thấy doanh số bán lẻ tích cực bất ngờ khi người tiêu dùng vượt qua lo ngại về bão Ida và biến chủng Delta, cho thấy sự bền bỉ của lĩnh vực đóng góp tới 70% cho tăng trưởng kinh tế Mỹ này.

“Một lần nữa, số liệu phản ánh người tiêu dùng Mỹ tiếp tục chi tiêu, giúp nền kinh tế tăng trưởng”, Detrick bổ sung.

Tổng khối lượng giao dịch tại Mỹ ngày 16/9 là 9,37 tỷ cổ phiếu, thấp hơn so với trung bình 9,44 tỷ cổ phiếu trong 20 phiên trước đó.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Khủng hoảng năng lượng đe dọa phục hồi kinh tế Đông Nam Á

(ĐTTCO) - Giá xăng ở châu Âu và châu Á đang ở mức cao nhất mọi thời đại; giá dầu ở mức cao nhất 3 năm; giá than tăng mạnh do tình trạng thiếu năng lượng ở Trung Quốc, Ấn Độ… đang đe dọa phục hồi kinh tế ở Đông Nam Á.

Nhân vật

Nhận diện các chủ nhân giải Nobel năm 2021

(ĐTTCO)-Trải qua 120 năm, giải Nobel đã vinh danh những người có thành tựu nổi bật trên khắp thế giới. Dưới đây là các chủ nhân giải Nobel 2021 trên 6 lĩnh vực y học, vật lý, hóa học, văn học, hòa bình và kinh tế.