Lợi nhuận Amazon giảm mạnh trong quý III

(ĐTTCO) - Lợi nhuận của Amazon đã giảm 26% trong quý vừa qua khi công ty đầu tư vào mảng vận chuyển miễn phí và kinh doanh lưu trữ đám mây. Cổ phiếu giảm gần 7% trong giao dịch sau giờ làm việc.

Lợi nhuận Amazon giảm mạnh trong quý III

Amazon đã chi 800 triệu USD trong quý II để mở rộng chương trình giao hàng miễn phí trong ngày khi đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ Walmart. Chi phí vận chuyển trên toàn thế giới đã tăng lên 9,6 tỷ USD so với năm trước. 
Công ty cũng đang đầu tư mạnh vào lưu trữ đám mây Amazon Web Services (AWS) khi Microsoft và các công ty khác thách thức hoạt động kinh doanh của họ. AWS đã báo cáo doanh thu 9 tỷ USD, thấp hơn so với các nhà phân tích, kỳ vọng 9,1 tỷ USD.
Các kết quả hàng quý mới nhất bao gồm Prime Day trong 2 ngày 15 và 16-7, sự kiện mua sắm dành cho các thành viên Amazon Prime trả phí hàng năm để vận chuyển miễn phí và truy cập vào các dịch vụ truyền thông trực tuyến. Sự kiện năm nay của Prime là sự kiện lớn nhất trong lịch sử của công ty với doanh số vượt qua doanh số Black Friday và Cyber Monday cộng lại.
Các nhà phân tích tại công ty nghiên cứu thị trường Coresight Research đã ước tính tổng doanh số bán toàn cầu của Amazon vào khoảng 5,8 tỷ USD. Ước tính của ngân hàng JP Morgan là khoảng 5 tỷ USD.
Jeff Bezos, người sáng lập và giám đốc điều hành của Amazon, cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng biến mùa lễ thứ 25 trở thành tốt nhất cho khách hàng Prime - với hàng triệu sản phẩm có sẵn để giao hàng miễn phí trong một ngày”.

Nhã Trúc (theo The Guardian)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật