Lệnh cấm của Ấn Độ khiến TikTok phải cắt giảm lực lượng lao động

Reuters
(ĐTTCO) - ByteDance của Trung Quốc đang cắt giảm quy mô của hơn 2.000 đội nhóm ở Ấn Độ và không chắc khi nào họ sẽ trở lại, công ty cho biết vào thứ Tư 27/1, vài tháng sau khi ứng dụng video TikTok phổ biến của họ bị cấm.

Trước khi có lệnh cấm, Ấn Độ là một trong những thị trường lớn nhất của TikTok

Trước khi có lệnh cấm, Ấn Độ là một trong những thị trường lớn nhất của TikTok

Động thái này được đưa ra sau khi Ấn Độ trong tháng này quyết định giữ nguyên lệnh cấm đối với TikTok và 58 ứng dụng khác của Trung Quốc, sau phản hồi từ các công ty về các vấn đề như tuân thủ và quyền riêng tư.

Lệnh cấm có từ năm ngoái khi căng thẳng chính trị giữa 2 nước láng giềng gia tăng xung quanh biên giới tranh chấp.

Trước khi có lệnh cấm, Ấn Độ là một trong những thị trường lớn nhất của TikTok và ByteDance vào năm 2019 đã lên kế hoạch đầu tư 1 tỷ đô la vào Ấn Độ.

Vào thời điểm bị cấm năm ngoái, chính phủ Ấn Độ đã mô tả các ứng dụng này là phương hại đến “chủ quyền và sự toàn vẹn của Ấn Độ”. Động thái này diễn ra sau một cuộc giao tranh với quân đội Trung Quốc tại khu vực biên giới trên dãy Himalaya đang tranh chấp khiến 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng.

Tại Hoa Kỳ, chính quyền Trump trước đây đã ra lệnh cho ByteDance thoái vốn TikTok với lý do lo ngại về an ninh quốc gia và tìm cách áp đặt các hạn chế.

TikTok cũng đã bị giám sát tại Úc về các rủi ro mà nó có thể gây ra cho người dùng, từ các vấn đề về quyền riêng tư dữ liệu đến can thiệp tiềm ẩn của nước ngoài.

Vinh Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bí ẩn viêm gan không rõ nguyên nhân

(ĐTTCO) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các trường hợp viêm gan không rõ nguyên nhân (viêm gan bí ẩn) đã tăng lên ít nhất 348 người trên toàn cầu, trong đó đã xuất hiện các ca tử vong ở các nước Đông Nam Á. Những ca bệnh viêm gan cấp tính bí ẩn chủ yếu ảnh hưởng đến trẻ em đã khiến các quốc gia bị ảnh hưởng đang làm việc cật lực để tìm ra nguyên nhân. 

Nhân vật

Từ đấu kiếm bén duyên đến tài chính

(ĐTTCO) - Tuyệt vọng với công việc là một vận động viên đấu kiếm chuyên nghiệp, Paul Taylor tình cờ bén duyên với ngành tài chính và trở thành người nắm giữ vị trí cao nhất của 1 trong 3 ông lớn đánh giá tín nhiệm toàn cầu: Fitch Ratings.