Lễ hội âm nhạc Sziget giúp xua tan nắng nóng cho người dân Hungary

(ĐTTCO) – Những ngày đầu tháng 8 người dân Hungary sẽ tham dự lễ hội âm nhạc Sziget được tổ chức tại thủ đô xinh đẹp Budapest. Sân khấu được đặt tại hòn đảo Obuda nằm trên dòng sông Danube.

Lễ hội âm nhạc Sziget giúp xua tan nắng nóng cho người dân Hungary

Lễ hội Sziget thu hút gần 500.000 người tham dự, kéo dài 7 ngày với các chương trình âm nhạc và nghệ thuật. Có sự tham gia dẫn dắt bởi các nghệ sĩ từ ban nhạc rock Arctic Monkeys, ca sĩ Liam Gallagher và Lana Del Rey.

Lễ hội lần này là luồng gió mát xua tan đi cái nắng nóng gay gắt đang đi qua tại nhiều khu vực ở  Châu Âu. Tuy nhiên với nhiệt độ hiện tại, 35 độ C, chương trình cũng phải chuẩn bị kỹ lưỡng, như việc các xe cứu hỏa được bố trí đi dọc các khu vực trên đảo, dịch vụ y tế luôn trong trạng thái sẵn sàng để bảo vệ người dân. Ban tổ chức cũng đã cảnh báo về những rủi ro từ thời tiết oi bức, khuyến khích mọi người uống nhiều nước hơn.

Một người tham dự lễ hội, Nathan Petere nói với Reuters, “Cách tốt nhất để tránh nắng là ở trong bóng râm, uống bia và ngâm mình trong nước.” Khi âm nhạc bắt đầu, là lúc mọi người rời khỏi bãi biển tiến vào sân khấu lớn để tham dự các chương trình âm nhạc.

Ngoài ra, người tham dự còn được trang bị súng nước, nhằm tăng tính thú vị cho lễ hội và cũng là cách giúp mọi người cảm thấy mát mẻ hơn. Người tham dự bày tỏ sự hào hứng với điểm đặc biệt này.

PHƯƠNG NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật