Lầu Năm góc chuẩn bị 100.000 túi đựng thi thể vì COVID-19

Lầu Năm góc đang chuẩn bị để cung cấp 100.000 túi đựng thi thể cho chính quyền sử dụng khi dịch COVID-19 diễn biến ngày càng nghiêm trọng ở Mỹ, với số ca tử vong dự kiến sẽ tăng cao trong các tuần tới.

Các nhân viên vận chuyển một thi thể bên ngoài bệnh viện ở Brooklyn. (Ảnh: Reuters)

Các nhân viên vận chuyển một thi thể bên ngoài bệnh viện ở Brooklyn. (Ảnh: Reuters)

Cơ quan quản lý khẩn cấp liên bang (FEMA) đã đề nghị Bộ Quốc phòng Mỹ cung cấp 100.000 túi đựng tử thi, một quan chức Lầu Năm góc nói với Reuters.

Cơ quan hậu cần quân đội (DLA) đang làm việc với nhà thầu để tăng cường năng lực, vị quan chức giấu tên cho biết.

Lô hàng đầu tiên sẽ được lấy từ kho của DLA trong thời gian nhà thầu tăng cường sản xuất. DLA chưa yêu cầu ngày giao hàng cụ thể nhưng cơ quan này muốn có túi càng sớm càng tốt. 

Bloomberg trước đó đưa tin rằng Lầu Năm góc đang tìm mua thêm túi đựng thi thể, trong khi số lượng còn trong kho hiện nay là 50.000 chiếc.

Một phát ngôn viên của FEMA được Bloomberg dẫn lời nói rằng cơ quan này đang chuẩn bị kế hoạch “thận trọng” cho nhu cầu sử dụng trong tương lai, trong đó bao gồm chuẩn bị cho “các tình huống dự phòng về xử lý thi thể người chết” từ các bang của Mỹ. 

Nhiệm vụ của DLA là quản lý kho dự trữ của Lầu Năm góc, trong đó có loại túi đựng thi thể thường được sử dụng ở các vùng chiến sự.

Trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến nghiêm trọng ở Mỹ, nước này dự kiến sẽ có nhiều bệnh nhân thiệt mạng trong thời gian tới. Các thống kê cho thấy nước này đã có hơn 4.500 người tử vong và hơn 200.000 mắc COVID-19. 

Tổng thống Donald Trump và các cố vấn y tế cấp cao nhất thúc giục người Mỹ tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp giãn cách xã hội, cảnh báo 2 tuần tới sẽ vô cùng khó khăn, có thể chứng kiến ít nhất 100.000 người chết vì COVID-19. 

TPO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật