Lào có nhiều ca Covid-19 mới, Campuchia siết chặt biên giới

“Chúng tôi đã phải áp dụng các biện pháp kiểm soát dọc biên giới để ngăn người dân hai nước đi lại tự do, và nay chúng tôi tiếp tục siết chặt hơn nữa. Chúng tôi đã thông báo cho chính quyền tỉnh Champasak của Lào để cùng phối hợp phòng chống xuất nhập cảnh trái phép”, Thống đốc Stung Treng, ông Mom Saroeun nói với tờ Thời báo Khmer.

Lào có nhiều ca Covid-19 mới, Campuchia siết chặt biên giới
Nhiều nơi ởCampuchia bị phong tỏa do dịch bệnh. Ảnh:Hà Chi

Theo ông Saroeun, việc siết chặt các biện pháp phòng chống việc xuất nhập cảnh trái phép đã có từ lâu và được thực hiện theo chỉ thị của Chính phủ Campuchia ngay từ khi dịch bệnh bùng phát ở nước này.

Thời báo Khmer cho hay, hiện Stung Treng, Oddar Meanchey và Ratanakiri là ba tỉnh chưa phát hiện bất kỳ ca nhiễm Covid-19 nào trong cộng đồng dân cư.

Trong một diễn biến khác, Bộ Y tế Lào hôm 26/4 thông báo, nước này trong 24 giờ qua đã ghi nhận thêm 113 ca dương tính Covid-19 mới, nâng tổng số người nhiễm lên 436. Trong đó, 54 ca nhiễm mới được phát hiện tại tỉnh Champasak giáp với biên giới Campuchia.

VietnamNet

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kinh tế thế giới “tê liệt” vì địa chính trị

(ĐTTCO) - “Thế giới đang ở trong tình trạng hiểm họa lớn và tê liệt. Niềm tin đang sụp đổ, sự bất bình đẳng đang bùng nổ, hành tinh của chúng ta đang bùng cháy. Con người đang bị tổn thương, với những người dễ bị tổn thương nhất" - Tổng thư ký Liên hiệp quốc (LHQ) Antonio Guterres cảnh báo.

Nhân vật

Gautam Adani - Tỷ phú kiếm tiền nhanh nhất 2022

(ĐTTCO) - Trước khi đại dịch Covid-19 bắt đầu, Gautam Adani chỉ là người giàu thứ 7 ở Ấn Độ. Nhưng chỉ 2 năm sau, ông không chỉ giàu nhất Ấn Độ, giàu nhất châu Á, mà còn là tỷ phú giàu thứ 2 thế giới, theo xếp hạng của Forbes ngày 20-9.