Lãnh đạo Cộng hòa tại Hạ viện đe dọa bỏ phiếu bãi nhiệm bà Pelosi

Daily Wire
(ĐTTCO) - Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy cho biết hôm thứ Tư 25/9 rằng ông sẽ bãi nhiệm bà Nancy Pelosi khỏi chức Chủ tịch Hạ viện nếu bà cố gắng đưa ra cáo buộc luận tội Tổng thống Donald Trump chỉ để ngăn ông đề cử Thẩm pháp của Tòa án Tối cao.

Bà Nancy Pelosi. Drew Angerer/Getty Images

Bà Nancy Pelosi. Drew Angerer/Getty Images

Phát biểu với các phóng viên trên Đồi Capitol, McCarthy đề cập đến các bình luận hôm Chủ nhật 20/9 của Pelosi, trong đó bà nói sẽ không loại trừ việc luận tội như một cách để ngăn TT Trump đề cử thẩm phán khác của Tòa án Tối cao, New York Post đưa tin.

“Tôi sẽ hứa với bạn một lời hứa này, hãy nghe bà Chủ tịch phát biểu gì trên truyền hình hồi cuối tuần trước, nếu bà ấy cố gắng mở một cuộc luận tội tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một động thái, hoặc câu hỏi về việc bà ấy có thích hợp làm chủ tịch”, McCarthy nói.

Trên ABC News '"This Week", Pelosi đã sử dụng phép loại suy khi trả lời câu hỏi từ người dẫn chương trình George Stephanopoulos về việc Hạ viện chuyển sang "luận tội Tổng thống Trump hoặc Tổng chưởng lý Barr như một cách để ngăn chặn và ngăn Thượng viện hành động về sự đề cử."

Pelosi nói với Stephanopoulos: "Chà, chúng tôi có các lựa chọn của mình. Chúng tôi có những mũi tên trong bao mà tôi không muốn thảo luận ngay bây giờ."

Vĩnh Cẩm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến kinh doanh trên vũ trụ ảo

(ĐTTCO) - Cho đến nay không gian ảo của internet đã có bước tiến mới, đó là vũ trụ ảo (còn gọi là metaverse). Đây là đấu trường tiếp theo trên không gian ảo mà các doanh nghiệp, thương hiệu phải tranh giành ảnh hưởng. 

Nhân vật

Blake Lemoine - Người tuyên bố AI của Google có tri giác

(ĐTTCO) - Kỹ sư Blake Lemoine của Google gần đây đã tuyên bố điều mà bấy lâu nay loài người lo sợ và đã hình dung nó trong hàng loạt bộ phim khoa học viễn tưởng: Hệ thống trí thông minh nhân tạo (AI) của Google thực sự có nhận thức, có tri giác giống như con người.