Làn sóng COVID-19 tại Ấn Độ đã đạt đỉnh?

(ĐTTCO) - Đã có những dấu hiệu cho thấy, '"cơn sóng thần" COVID-19 tại Ấn Độ có thể đã đạt đỉnh và sẽ đi xuống trong những ngày tới.

Tại tâm dịch Ấn Độ , "cơn sóng thần" COVID-19 đang càn quét quốc gia Nam Á này, khiến số ca bệnh tăng chóng mặt. Vào thời điểm đầu năm 2021, chỉ có khoảng 10.000 ca mắc COVID-19 mới mỗi ngày. Sau đó, con số này đã bất ngờ tăng nhanh, lên gấp 40 lần. Trong những ngày vừa qua, mỗi ngày Ấn Độ ghi nhận gần 400.000 ca mắc mới.

Tuy nhiên, đường cong dịch bệnh đang phẳng dần. Số ca mắc trung bình trong một tuần lần đầu đã giảm trong 3 tháng qua.

Làn sóng COVID-19 tại Ấn Độ có thể đã đạt đỉnh - Ảnh 1.
Ngày càng có nhiều người trẻ ở Ấn Độ mắc COVID-19. (Ảnh: AP)

Truyền thông Ấn Độ cho biết, mặc dù biểu đồ số ca bệnh có vẻ đã đổi chiều, uốn cong xuống, xu hướng này cần phải tiếp tục trong những tuần tới trước khi nhà chức trách có thể khẳng định, Ấn Độ đã đi qua đỉnh dịch hay chưa. Nhiều chuyên gia y tế cho rằng, vẫn còn những điều không chắc chắn như hiện tượng ngày càng có nhiều người trẻ ở nước này mắc COVID-19.

Giới chức thủ đô New Delhi thông báo, hệ thống tàu điện ngầm sẽ dừng hoạt động để hạn chế di chuyển, ngăn chặn virus lây lan. Thành phố đang ghi nhận tới 90.000 ca dương tính và giới chức New Delhi quyết định siết chặt hơn nữa các biện pháp chống dịch.

Các nỗ lực ổn định tình hình của cơ quan y tế Ấn Độ đang cho thấy kết quả tích cực. Nguồn oxy y tế được bổ sung kịp thời tới các thành phố lớn, tình trạng quá tải giường bệnh cũng dần được xử lý. Cơ quan Quản lý dược phẩm Ấn Độ vừa cấp phép sử dụng khẩn cấp 2 loại thuốc sản xuất trong nước để điều trị cho các bệnh nhân COVID-19.

VTV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Rishi Sunak và Liz Truss: Ai sẽ là Thủ tướng Anh?

(ĐTTCO) - Cho đến nay, cuộc đua vào chiếc ghế lãnh đạo đảng Bảo thủ, người sẽ làm Thủ tướng Anh, đang dần đi vào giai đoạn nước rút, với chỉ 2 ứng viên cuối cùng là cựu Bộ trưởng Kinh tế Rishi Sunak và Ngoại trưởng Liz Truss.