Kinh tế Hoa Kỳ tiếp tục dìm giá dầu

Kinh tế Hoa Kỳ tiếp tục dìm giá dầu ảnh 1

Thị trường dầu mỏ thế giới đã đi xuống trong phiên giao dịch ngày 3-6 (giờ Việt Nam) khi đón nhận một loạt số liệu đáng thất vọng từ nền kinh tế đầu tàu Hoa Kỳ

"Điểm sáng" duy nhất trong bức tranh u ám của nền kinh tế lớn nhất thế giới này - sự sụt giảm nhẹ hơn dự kiến của số lượng đơn đăng ký thất nghiệp lần đầu trong tuần trước (kết thúc ngày 27-5), cũng không đủ để trấn an tâm lý lo ngại của giới đầu tư về triển vọng còn nhiều bấp bênh của kinh tế Hoa Kỳ.

Việc USD tuột xuống mức thấp nhất 1 tháng qua so với EUR cũng không đỡ được cho giá dầu - vốn được định giá bằng đồng bạc xanh, vì khi USD yếu đi, giá các loại hàng hóa được định giá bằng đồng tiền này, trong đó có dầu mỏ, trở nên rẻ hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ những tiền tệ khác, từ đó kích thích hoạt động mua vào và giá thường được đẩy lên.

Trong phiên, giá dầu còn bị dìm xuống sau khi Bộ Năng lượng Hoa Kỳ công bố báo cáo cho thấy dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ trong tuần trước (kết thúc ngày 27-5) đã bất ngờ tăng lên 2,9 triệu thùng, thay vì giảm đi như phần lớn đồn đoán trước đó của giới phân tích.

Thêm vào đó, những thông tin từ một số thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), trong đó có cả Arabi Saudi, cho biết OPEC có khả năng sẽ nâng sản lượng dầu thô lên mức trần, cũng gây sức ép giảm giá lên dầu mỏ.

Ảnh hưởng làn sang thị trường châu Á khi giá dầu tiếp tục giảm dù tăng khá mạnh vào đầu phiên. Đóng cửa trên sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu thô ngọt, nhẹ New York giao tháng 7-2011 giảm 11 cent xuống 100,29USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ giảm 7 cent xuống 115,47USD/thùng.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden lập kỷ lục mới, nhưng ít ai mong đợi

Ông Biden lập kỷ lục mới, nhưng ít ai mong đợi

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lập kỷ lục là vị tổng thống Mỹ lớn tuổi nhất còn điều hành đất nước, nhưng gần đây ông còn lập thêm một kỷ lục khác ít ai mong đợi, theo Western Journal.

Hồ sơ

Tương lai Fed “Bình cũ nhưng rượu có mới“?

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tái bổ nhiệm ông Jerome Powell làm Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), và cũng đề cử bà Lael Brainard làm Phó Chủ tịch thứ 22 của Fed. Liệu những đề cử này có làm thay đổi tương lai chính sách của Fed?

Nhân vật

Peter Done - Tỷ phú chuyên tư vấn luật việc làm

(ĐTTCO) - Mỗi chúng ta đều muốn làm việc cho một nhà lãnh đạo mà họ tin tưởng. Làm thế nào để biết được điều đó? Thật khó! Nhưng tôi có thể giới thiệu cho bạn 1 trong 50 giám đốc điều hành hàng đầu được bình chọn ở Anh, tỷ phú Peter Eric Done, nhờ vào trang web đánh giá nhân viên Glassdoor rất uy tín.