Kiểm toán phiếu bầu Tổng thống Mỹ: Thêm 335% phiếu bầu có ‘chữ ký tồi’ bị phát hiện ở Hạt Maricopa

Wesstern Jourrnal
(ĐTTCO) – Người Mỹ đã chờ đợi trong nhiều tháng để xem những phát hiện mới từ cuộc kiểm toán cuộc bầu cử năm 2020 ở Arizona. Vào chiều thứ Sáu 24/9, kết quả đã được công bố. 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Tiến sĩ Shiva Ayyadurai, người sáng lập EchoMail, nhóm phụ trách phần mềm chuyên giám định chữ ký, có sự khác biệt đáng kể trong chữ ký của các lá phiếu được gửi ở Hạt Maricopa.

Ayyadurai đã nêu bật những phát hiện trong buổi Phát trực tiếp kết quả kiểm toán.

“EchoMail được ủy nhiệm để xác định [sự hiện diện] của Dấu trống, Nét vẽ nguệch ngoạc, Chữ ký trong Vùng Chữ ký, KHÔNG thực hiện Xác minh hay Đối chiếu chữ khý”, Ayyadurai lưu ý.

“Nếu những nét vẽ nguệch ngoạc được coi là ‘Chữ ký tồi, thì EchoMail đã xác định được nhiều ‘Chữ ký tồi’ hơn 335% so với Maricopa đã làm từ toàn bộ quy trình Xác minh Chữ ký của mình.”

Người sáng lập EchoMail lưu ý rằng báo cáo này thậm chí không bao gồm các chữ ký "trống" mà Hạt Maricopa đã tính. Những phát hiện này được báo cáo chỉ tính đến các chữ ký được coi là "chữ viết nguệch ngoạc."

Theo các kiểm toán viên, có sự khác biệt đáng kể giữa kết quả ban đầu của cuộc bầu cử năm 2020 của Hạt Maricopa và những gì phát hiện kiểm toán được tiết lộ và đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

Vĩnh Cẩm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Facebook Papers: Cuộc khủng hoảng lớn nhất trong lịch sử 17 năm của công ty

(ĐTTCO) - Facebook đã phải đối mặt với những người tố cáo, cơn bão PR và các cuộc truy vấn của Quốc hội trong những năm gần đây. Nhưng bây giờ nó phải đối mặt với sự kết hợp của cả ba cùng một lúc trong một cuộc khủng hoảng trên diện rộng và có thể khốc liệt nhất trong lịch sử 17 năm tồn tại của công ty.

Nhân vật

Nhận diện các chủ nhân giải Nobel năm 2021

(ĐTTCO)-Trải qua 120 năm, giải Nobel đã vinh danh những người có thành tựu nổi bật trên khắp thế giới. Dưới đây là các chủ nhân giải Nobel 2021 trên 6 lĩnh vực y học, vật lý, hóa học, văn học, hòa bình và kinh tế.