Kiểm toán New Hampshire: Các máy quét chỉ đếm 28% phiếu bầu cho các ứng cử viên Cộng hòa

Western journal
(ĐTTCO) - Một cuộc kiểm tra bầu cử một thị trấn ở New Hampshire có thể đã phát hiện ra lý do tại sao kết quả ban đầu lại khác xa so với những kết quả được tiết lộ trong một cuộc đếm tay tiếp theo.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cuộc kiểm toán đã được thực hiện vì những gì đã xảy ra với ứng cử viên Kristi St. Laurent của Đảng Dân chủ. Tính đến đêm bầu cử, bà đã kém 24 phiếu để giành được một trong bốn ghế ở Windham, một thị trấn có 10.000 người. Nhưng khi cuộc kiểm phiếu được tổ chức, bà đã thiếu 420 phiếu bầu.

Tổng số phiếu bầu ban đầu của St. Laurent đã bị vượt khoảng 99 phiếu bầu theo kết quả kiểm phiếu lại, trong khi những người Cộng hòa về đích trước bà đã bị đếm thấp hơn trong cuộc kiểm phiếu ban đầu.

Cuộc kiểm toán đã được tổ chức để xác định lý do tại sao kết quả ban đầu lại khác xa như vậy.

Các kiểm toán viên hiện đang nghi ngờ rằng các đường gấp trong lá phiếu đang được quét đã đánh lừa máy móc nghĩ rằng một ứng cử viên có tên xuất hiện trên đường gấp đã nhận được phiếu bầu.

Theo WMUR-TV, nhà kiểm toán độc lập Mark Lindeman cho biết: “Điều mà chúng tôi thực sự nghi ngờ ở thời điểm này, dựa trên nhiều bằng chứng khác nhau, là trong một số trường hợp, các đường gấp đang được máy quét giải thích là phiếu bầu hợp lệ".

Các kiểm toán viên đã cố gắng giải thích những gì đã xảy ra trong một loạt các tweet, lưu ý một trường hợp cho thấy sự khác biệt giữa những gì được chọn và những gì được tính, trong đó chỉ có 28% số phiếu bầu của Đảng Cộng hòa được ghi lại chính xác.

Cuộc kiểm toán chưa hoàn tất, nhưng nếu kết luận ban đầu là chính xác, nó có thể tạo ra hiệu ứng lan truyền trên toàn tiểu bang.

“Trên khắp New Hampshire, bạn đang sử dụng cùng một máy bỏ phiếu, AccuVote và về nguyên tắc, đó có thể là một vấn đề”, Stark nói với WMUR, có trụ sở tại Manchester, thành phố lớn nhất của bang.

Vinh Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến Mỹ-Trung trên thị trường chứng khoán

(ĐTTCO) - Mỹ-Trung Quốc không chỉ đang căng thẳng với các vấn đề địa chính trị và thương mại, mà còn đang “đụng nhau” trên thị trường chứng khoán (TTCK), khi khoảng 200 công ty của Trung Quốc có nguy cơ bị hủy niêm yết khỏi các sàn giao dịch ở Mỹ vào năm 2024. 

Nhân vật

Rishi Sunak và Liz Truss: Ai sẽ là Thủ tướng Anh?

(ĐTTCO) - Cho đến nay, cuộc đua vào chiếc ghế lãnh đạo đảng Bảo thủ, người sẽ làm Thủ tướng Anh, đang dần đi vào giai đoạn nước rút, với chỉ 2 ứng viên cuối cùng là cựu Bộ trưởng Kinh tế Rishi Sunak và Ngoại trưởng Liz Truss.