Kiểm toán bầu cử Mỹ: Hơn 17.000 lá phiếu trùng lặp ở Hạt Maricopa

Wesstern Jourrnal
(ĐTTCO) - Hôm thứ Sáu 24/9, các thành viên đảng Cộng hòa của bang Arizona đã công bố kết quả kiểm toán của Thượng viện Arizona về kết quả bầu cử tổng thống năm 2020 ở Maricopa County.

Kiểm toán bầu cử Mỹ: Hơn 17.000 lá phiếu trùng lặp ở Hạt Maricopa

Trong số nhiều phát hiện của cuộc kiểm toán là hơn 17.000 tổng số phiếu bầu trùng lặp - nghĩa là các lá phiếu được gửi bởi những cá nhân đã bỏ phiếu nhiều lần trong cuộc bầu cử.

Con số này gấp 1,5 lần số phiếu ông Biden vượt trội để đánh bại ông Trump.

Như đã được tiết lộ bởi Tiến sĩ Shiva Ayyadurai, một chuyên gia về nhận dạng mẫu và phân loại các tín hiệu và chữ ký đa dạng, người có bốn bằng M.I.T.

Đảng Cộng hòa Arizona tiến hành cuộc kiểm toán, đã mời Ayyadurai và nhóm chuyên gia của ông hỗ trợ cuộc kiểm toán bằng cách điều tra các phong bì phiếu gửi qua thư được sử dụng trong cuộc bầu cử.

Nhóm báo cáo đã tìm thấy 17.322 lá phiếu trùng lặp trong cuộc bầu cử. Theo ghi nhận của ứng cử viên thống đốc bang Arizona, Kari Lake trên Twitter, chính Hạt Maricopa đã báo cáo không có phiếu bầu trùng lặp nào.

“Maricopa báo cáo KHÔNG có phiếu bầu trùng lặp. Tổng số thực là 17.322 ”, Lake viết trên Twitter.

"Điều này là quá đủ để thay đổi kết quả bầu cử."

Số phiếu bầu qua thư có chữ ký “đáng ngờ” cũng cao hơn gấp 335% so với kết quả công bố ban đầu của Hạt.

Những người Cộng hòa khác cũng lên Twitter để phản ứng lại những phát hiện gây sốc.

Vĩnh Cẩm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Facebook Papers: Cuộc khủng hoảng lớn nhất trong lịch sử 17 năm của công ty

(ĐTTCO) - Facebook đã phải đối mặt với những người tố cáo, cơn bão PR và các cuộc truy vấn của Quốc hội trong những năm gần đây. Nhưng bây giờ nó phải đối mặt với sự kết hợp của cả ba cùng một lúc trong một cuộc khủng hoảng trên diện rộng và có thể khốc liệt nhất trong lịch sử 17 năm tồn tại của công ty.

Nhân vật

Nhận diện các chủ nhân giải Nobel năm 2021

(ĐTTCO)-Trải qua 120 năm, giải Nobel đã vinh danh những người có thành tựu nổi bật trên khắp thế giới. Dưới đây là các chủ nhân giải Nobel 2021 trên 6 lĩnh vực y học, vật lý, hóa học, văn học, hòa bình và kinh tế.