JBS đóng cửa tất cả các nhà máy sản xuất thịt bò ở Mỹ vì bị tấn công mạng

Fox News
(ĐTTCO) - JBS, nhà cung cấp thịt lớn nhất thế giới có trụ sở tại Brazil, đã có lệnh đóng cửa 9 nhà máy sản xuất thịt bò tại Mỹ sau một cuộc tấn công mạng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Việc ngừng hoạt động đã ảnh hưởng đến 9 nhà máy thịt bò tại Arizona, Texas, Nebraska, Colorado, Wisconsin, Utah, Michigan và Pennsylvania, theo thông tin từ một quan chức của Liên minh Công nhân Thương mại và Thực phẩm Quốc tế (UFCW).

Các nhà máy bị đóng cửa sản xuất gần 1/4 nguồn cung thịt bò của Mỹ. Tổng cộng, có hơn 66.000 công nhân đang làm việc tại 84 trụ sở JBS tại Mỹ.

Vụ tấn công mạng làm dấy lên lo ngại về khả năng thiếu thịt ở Mỹ và một số quốc gia khác có thể chịu ảnh hưởng bởi động thái này. Hiện vẫn chưa rõ việc đóng cửa sẽ ảnh hưởng thế nào đến giá thịt.

UFCW đã kêu gọi công ty trả lương cho những công nhân bị ảnh hưởng bởi sự cố ngừng hoạt động của các nhà máy. Chủ tịch Quốc tế UFCW – Marc Perrone – cho biết trong một tuyên bố: “Với tư cách là hiệp hội công nhân đóng gói thịt trên toàn quốc, UFCW hài lòng vì JBS đang làm việc suốt ngày đêm để giải quyết sự cố này và chúng tôi đang thúc giục JBS đảm bảo rằng tất cả công nhân đóng gói thịt của họ nhận được tiền lương theo hợp đồng khi các nhà máy này ngưng hoạt động.”

JBS Mỹ cho biết họ đã phát hiện một “cuộc tấn công an ninh mạng có tổ chức”, gây ảnh hưởng đến một số hệ thống máy tính của họ ở Bắc Mỹ và Úc vào Chủ nhật (30/05). Công ty lưu ý thêm rằng sẽ “mất thời gian” để giải quyết hành vi vi phạm an ninh mạng này và cảnh báo rằng nó có thể “trì hoãn một số giao dịch nhất định với khách hàng và nhà cung cấp.”

JBS vẫn chưa xác nhận đây có phải là một cuộc tấn công ransomware (một loại vius mã hóa) hay không. Nhà Trắng cho biết họ đã biết về tình hình và chỉ ra rằng một nhóm tội phạm có thể có trụ sở tại Nga sẽ phải chịu trách nhiệm.

Phúc Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Làn sóng lừa đảo tiền ảo

(ĐTTCO) - Lili bắt đầu giao dịch tiền ảo từ tháng 3-2021. Có thời điểm cô đã thắng được 1,4 triệu USD, nhưng những giao dịch tồi tệ sau đó đã xóa sạch khoản lời. Cô muốn rút 300.000USD còn lại nhưng không thể. Lili là một trong số rất nhiều nạn nhân của nạn lừa đảo tiền ảo bùng nổ trong đại dịch Covid-19.

Nhân vật

Joko Widodo - Người giúp Indonesia phát triển mạnh mẽ

(ĐTTCO) - Khi kinh tế toàn cầu đang trong vòng xoáy suy thoái, Indonesia đã nổi lên, tự hào với một nền kinh tế bùng nổ. GDP trong quý II tăng 5,4%, cao hơn nhiều so với dự báo, lạm phát chỉ 4,7% trong tháng 8; đồng Rupiah là một trong những đồng tiền hoạt động tốt nhất ở châu Á… Người có công lớn với những thành tựu này là Tổng thống Joko Widodo.