IS dọa đánh bom quảng trường Thời Đại

Ngày 19-11, cảnh sát New York tuyên bố đã biết rõ về việc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tung video đe dọa tấn công thành phố trung tâm tài chính của nước Mỹ.

 IS dọa đánh bom quảng trường Thời Đại ảnh 1

 Cảnh sát New York bảo vệ an ninh quảng trường Thời Đại - Ảnh: Reuters

Theo AFP, người phát ngôn Sở Cảnh sát New York (NYPD) Stephen David cho biết nhà chức trách biết video IS mới công bố có hình ảnh quảng trường Thời Đại ở trung tâm thành phố.

“Một số đoạn video không phải là mới nhưng nó cho thấy New York vẫn là mục tiêu hàng đầu của bọn khủng bố” - ông David nhấn mạnh.

Ông Davis cho rằng ở thời điểm hiện tại chưa có mối đe dọa đáng kể nào đối với New York. “Nhưng chúng tôi sẽ duy trì sự cảnh giác cao độ và hợp tác với Cục Điều tra liên bang (FBI), Lực lượng Chống khủng bố chung (JTTF) và cộng đồng tình báo để đảm bảo sự an toàn của thành phố” - ông Davis cam kết.

Thị trưởng New York Bill de Blasio mô tả cảnh sát New York là lực lượng an ninh xuất sắc nhất nước Mỹ. Chiến dịch chống khủng bố của NYPD vừa được tăng cường thêm 500 sĩ quan.

“Thành phố New York sẽ không bao giờ chấp nhận bị đe dọa. Quảng trường Thời Đại và quảng trường Herald xuất hiện trong video của IS, và chúng tôi đang thực hiện các biện pháp an ninh cần thiết ở đó và nhiều khu vực khác khắp thành phố”  - thị trưởng Blasio cho biết.

“Người dân New York sẽ không sống trong sự sợ hãi. Mọi người sẽ tiếp tục sống, làm việc, tận hưởng cuộc sống ở thành phố vĩ đại nhất thế giới” - ông Blasio quả quyết. FBI cũng cho biết sẽ điều tra lời đe dọa của IS.

Đoạn video do IS tung lên mạng vài ngày sau vụ khủng bố Paris dài gần 6 phút với cảnh một kẻ đánh bom tự sát chuẩn bị đi tấn công khủng bố. Phần lớn cảnh quay Paris và có hình ảnh Tổng thống Pháp Francois Hollande. Quảng trường Thời Đại và một số địa điểm ở New York xuất hiện thoáng qua trong video. 

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bài toán kinh tế của World Cup Qatar 2022

(ĐTTCO) - Với hơn 4 tỷ USD vốn nước ngoài đổ vào Qatar chỉ trong 10 tháng năm nay, giới chuyên môn tin rằng Qatar sẽ hưởng lợi lớn từ việc đăng cai World Cup - sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh 4 năm 1 lần. Tuy nhiên, Qutar đã đầu tư hàng trăm tỷ USD để chuẩn bị cho giải đấu. Liệu đó có là sự đặt cược quá may rủi?

Nhân vật

Ronaldo de Lima: Huyền thoại và thực tại

(ĐTTCO) - Vào những năm 1990, một cậu bé xuất thân từ bóng đá đường phố đã nhanh chóng trở thành ngôi sao được chào đón nhất thế giới bóng đá, trở thành “hiện tượng” của môn thể thao vua. Đó là Ronaldo Luis Nazario de Lima, một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất của thế giới.