Hy Lạp có thể áp dụng gói cải cách 12 tỷ EUR

Hy Lạp có thể áp dụng gói cải cách 12 tỷ EUR ảnh 1 
Theo Reuters, nhật báo Hy Lạp Kathimerini số ra ngày 9/7 đưa tin nước này đang có kế hoạch áp dụng gói cải cách trị giá 12 tỷ euro trong 2 năm, nhiều hơn so với dự kiến trước đó để bù đắp tình trạng suy thoái trở lại sau nhiều tháng đàm phán chông gai với giới chủ nợ.

Theo báo trên, thay vì tăng trưởng 0,5% trong năm 2015 thì nhiều tháng bất ổn cộng với gần 2 tuần áp đặt các biện pháp kiểm soát vốn đã làm xuất hiện "những ước tính rằng kinh tế Hy Lạp sẽ tăng trưởng âm 3%."

Báo trên viết: "Có ước tính rằng các biện pháp trị giá 8 tỷ euro mà Hy Lạp trước đó đề xuất cho giai đoạn 2015-2016 sẽ phải được tăng thêm 2 tỷ euro/năm, theo đó nâng tổng số tiền lên thành 12 tỷ euro cho giai đoạn 2 năm này."

Hiện chính phủ cánh tả của Thủ tướng Alexis Tsipras đang phải đối mặt với thời hạn chót vào ngày 10/7 để trình một đề xuất đổi cải cách lấy viện trợ.

Các đối tác châu Âu, nếu chấp thuận, sẽ thông qua đề xuất này vào ngày 11/7, nếu không, Hy Lạp có nguy cơ phải rời khỏi Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến kinh doanh trên vũ trụ ảo

(ĐTTCO) - Cho đến nay không gian ảo của internet đã có bước tiến mới, đó là vũ trụ ảo (còn gọi là metaverse). Đây là đấu trường tiếp theo trên không gian ảo mà các doanh nghiệp, thương hiệu phải tranh giành ảnh hưởng. 

Nhân vật

Blake Lemoine - Người tuyên bố AI của Google có tri giác

(ĐTTCO) - Kỹ sư Blake Lemoine của Google gần đây đã tuyên bố điều mà bấy lâu nay loài người lo sợ và đã hình dung nó trong hàng loạt bộ phim khoa học viễn tưởng: Hệ thống trí thông minh nhân tạo (AI) của Google thực sự có nhận thức, có tri giác giống như con người.