Hứa hẹn về một loại thuốc kháng virus mới chống lại COVID-19

Sức khỏe đời sống
(ĐTTCO)-Molnupiravir, thuốc kháng virus tiên tiến nhất trong cuộc chiến chống lại virus gây ra COVID-19 đang được thử nghiệm lâm sàng, làm dấy lên hy vọng sau những thành công đáng khích lệ.

Các thí nghiệm với molnupiravir đang được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại phòng thí nghiệm Merck.

Các thí nghiệm với molnupiravir đang được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại phòng thí nghiệm Merck.

Sau thành công ngoạn mục của vaccine COVID-19, liệu chúng ta có được những tiến bộ tương đương trên mặt trận thuốc kháng vi-rút điều trị bệnh này? Mặc dù molnupiravir mới được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2, nhưng đã cho tín hiệu đáng mừng...

Molnupiravir, thuốc kháng virus tiên tiến nhất trong cuộc chiến chống lại virus gây ra COVID-19 đang được thử nghiệm lâm sàng, làm dấy lên hy vọng sau những thành công đáng khích lệ.

Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 đầu tiên được trình bày tại Hội nghị Quốc tế về Retrovirus và Nhiễm trùng cơ hội (CROI), cho thấy nhiễm SARS-CoV-2 đã được loại bỏ trong 5 ngày ở 47 bệnh nhân, với loại thuốc kháng virus mới, với tên mã EIDD-2801 (molnupiravir).

Ở nhóm đối chứng - những bệnh nhân được điều trị bằng giả dược, 1/4 trong số họ vẫn mang virus truyền nhiễm. Bruno Canard, chuyên gia về coronavirus tại Đại học Aix-Marseille (Pháp), cho biết: Đây là một ứng cử viên rất tiềm năng để chữa khỏi bệnh ở giai đoạn đầu.

Molnupiravir đang được tiến hành để đi vào thử nghiệm giai đoạn 3 và sẽ sớm đưa ra thị trường khi nó được chứng minh là hiệu quả và an toàn. 

Phương Anh

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến Mỹ-Trung trên thị trường chứng khoán

(ĐTTCO) - Mỹ-Trung Quốc không chỉ đang căng thẳng với các vấn đề địa chính trị và thương mại, mà còn đang “đụng nhau” trên thị trường chứng khoán (TTCK), khi khoảng 200 công ty của Trung Quốc có nguy cơ bị hủy niêm yết khỏi các sàn giao dịch ở Mỹ vào năm 2024. 

Nhân vật

Rishi Sunak và Liz Truss: Ai sẽ là Thủ tướng Anh?

(ĐTTCO) - Cho đến nay, cuộc đua vào chiếc ghế lãnh đạo đảng Bảo thủ, người sẽ làm Thủ tướng Anh, đang dần đi vào giai đoạn nước rút, với chỉ 2 ứng viên cuối cùng là cựu Bộ trưởng Kinh tế Rishi Sunak và Ngoại trưởng Liz Truss.