Hỏng động cơ giữa trời, nhiều máy bay Boeing bị đình chỉ

(ĐTTCO) - United Airlines cho biết hãng sẽ tạm ngừng hoạt động 24 chiếc Boeing 777 của mình sau khi một trong những chiếc máy bay loại này cháy động cơ giữa trời.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Người đứng đầu Cục Hàng không Liên bang Mỹ hôm 21/2 cho biết họ sẽ yêu cầu kiểm tra một số máy bay phản lực Boeing 777 được trang bị động cơ PW4000 của Pratt and Whitney. Đây chính là loại động cơ gặp sự cố trong một chuyến bay của hãng hàng không United Airlines, khiến nó bốc cháy giữa trời và các mảnh vỡ rơi xuống khu dân cư phía dưới.

Trong khi đó, cơ quan quản lý hàng không ở Nhật Bản cũng đã ra lệnh cho các hãng bay đình chỉ hoạt động của những chiếc phi cơ sử dụng loại động cơ này cho tới khi có thông báo mới. Tại Mỹ, United Airlines là hãng hàng không duy nhất sử dụng những chiếc máy bay trang bị động cơ loại này.

Kết luận sơ bộ cho thấy chuyến bay số hiệu 328 của United Airlines, cất cánh từ Denver tới Honolulu, Hawaii, đã phải hạ cánh khẩn cấp vì sự cố động cơ. Không ai trong số 229 hành khách và 10 thành viên phi hành đoàn bị thương. Nguyên nhân của sự cố bắt nguồn từ việc 2 cánh quạt động cơ bị gãy và bị cuốn vào phía trong, gây ra sự phá hủy với động cơ.

DN&TT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CEO Binance, Changpeng Zhao

CEO Binance chỉ trích cách xử lý sự cố của Terra (LUNA)

(ĐTTCO) - CEO Binance, Changpeng Zhao (CZ) đã lên tiếng chỉ trích về sự kiện LUNA-UST. Khi Terraform Labs quyết định “in LUNA vô tội vạ” để mua lại UST trên thị trường. Theo ước tính, trong 4 ngày qua, lượng cung LUNA đã tăng lên từ dưới 400 triệu lên thành 6.900 tỷ LUNA, khiến giá token này giảm đến 106,6 triệu lần, khiến đồng tiền trở nên “siêu siêu siêu lạm phát”.

Hồ sơ

Bí ẩn viêm gan không rõ nguyên nhân

(ĐTTCO) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các trường hợp viêm gan không rõ nguyên nhân (viêm gan bí ẩn) đã tăng lên ít nhất 348 người trên toàn cầu, trong đó đã xuất hiện các ca tử vong ở các nước Đông Nam Á. Những ca bệnh viêm gan cấp tính bí ẩn chủ yếu ảnh hưởng đến trẻ em đã khiến các quốc gia bị ảnh hưởng đang làm việc cật lực để tìm ra nguyên nhân. 

Nhân vật

Từ đấu kiếm bén duyên đến tài chính

(ĐTTCO) - Tuyệt vọng với công việc là một vận động viên đấu kiếm chuyên nghiệp, Paul Taylor tình cờ bén duyên với ngành tài chính và trở thành người nắm giữ vị trí cao nhất của 1 trong 3 ông lớn đánh giá tín nhiệm toàn cầu: Fitch Ratings.