Hơn 80 triệu người Mỹ sẽ nhận được hỗ trợ từ gói kích thích

(ĐTTCO) - Gói kích thích được Tổng thống Donald Trump thông qua hồi tháng 3 sẽ giúp hàng chục triệu người Mỹ giảm bớt tác động của đại dịch Covid-19.

Người dân xếp hàng bên ngoài siêu thị tại Arlington, Virginia, Mỹ ngày 4/4 vừa qua trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng. (Ảnh: THX/TTXVN)

Người dân xếp hàng bên ngoài siêu thị tại Arlington, Virginia, Mỹ ngày 4/4 vừa qua trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Bộ Tài chính Mỹ, hơn 80 triệu dân Mỹ sẽ nhận được tiền hoàn thuế theo chương trình hỗ trợ đại dịch. Số tiền này sẽ sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng của họ vào ngày 15/4.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết chính phủ sẽ nhanh chóng cấp hỗ trợ trực tiếp cho những người Mỹ làm việc chăm chỉ và hy vọng những khoản hỗ trợ này sẽ mang đến cho họ sự trợ giúp mà họ đang rất cần.

Những người đã gửi thông tin tiền gửi trực tiếp cho Sở Thuế vụ Liên bang (IRS) thông qua hoàn thuế sẽ nhận được hỗ trợ đầu tiên.

Ông Mnuchin cho biết những người chưa nhận được tiền vào ngày 15/4 cần nộp thông tin ngân hàng cho IRS nếu muốn nhận hỗ trợ thông qua tiền gửi trực tiếp.

Theo Bộ Tài chính Mỹ, những người nộp thuế còn độc thân có thể nhận được 1.200 USD và những người nộp thuế đã có gia đình sẽ nhận được 2.400 USD.

Bộ Tài chính Mỹ cuối tuần trước cho hay đã chuyển tiền hỗ trợ đợt đầu tiên. Ngày 13/4, một số người dân Mỹ cho biết đã nhận được tiền gửi trong tài khoản ngân hàng của họ.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bí ẩn viêm gan không rõ nguyên nhân

(ĐTTCO) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các trường hợp viêm gan không rõ nguyên nhân (viêm gan bí ẩn) đã tăng lên ít nhất 348 người trên toàn cầu, trong đó đã xuất hiện các ca tử vong ở các nước Đông Nam Á. Những ca bệnh viêm gan cấp tính bí ẩn chủ yếu ảnh hưởng đến trẻ em đã khiến các quốc gia bị ảnh hưởng đang làm việc cật lực để tìm ra nguyên nhân. 

Nhân vật

Từ đấu kiếm bén duyên đến tài chính

(ĐTTCO) - Tuyệt vọng với công việc là một vận động viên đấu kiếm chuyên nghiệp, Paul Taylor tình cờ bén duyên với ngành tài chính và trở thành người nắm giữ vị trí cao nhất của 1 trong 3 ông lớn đánh giá tín nhiệm toàn cầu: Fitch Ratings.