Hoạt động trên mạng Bitcoin và Ethereum đang báo hiệu điều gì?

Cryptobriefing
(ĐTTCO) - Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) dường như đang mất dần sức hút khi hoạt động mạng tiếp tục xấu đi. Biến động đang bao trùm lên toàn thị trường tiền điện tử, gây thanh lý 160 triệu USD trong 24 giờ qua. BTC và ETH hiện đang ở trên mức hỗ trợ yếu, có nguy cơ thua lỗ thêm. 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bitcoin và Ethereum điều chỉnh

Hoạt động on-chain của BTC và ETH có vẻ bấp bênh cho đến thời điểm hiện tại. Nếu không cải thiện đáng kể, hai đồng coin hàng đầu có thể bị điều chỉnh sâu.

Bitcoin dường như đang phát triển mô hình Bart sau đợt suy thoái hôm thứ Ba 27/9, giá tăng từ mức thấp 18.700 USD và nhanh chóng breakout đến 20.390 USD. Tuy nhiên, kể từ đó, giá điều chỉnh, mất tất cả những gì đã đạt được và quay lại mức thấp 18.480 USD.

Từ quan điểm on-chain, các nhà đầu tư đang tỏ ra ít quan tâm đến việc tích lũy Bitcoin ở mức giá hiện tại. Các địa chỉ nắm giữ từ 1.000 đến 10.000 BTC đã bán hoặc tái phân phối khoảng 50.000 coin trị giá khoảng 950 triệu USD trong tuần qua. Áp lực bán gia tăng có thể sớm ảnh hưởng đến giá Bitcoin.

Bitcoin Supply Distribution

Phân phối nguồn cung Bitcoin | Nguồn: Santiment

Lịch sử giao dịch cho thấy Bitcoin đang nằm bên dưới tường cung và hầu như không có tường nhu cầu lớn bên dưới nó. Khoảng 1,26 triệu địa chỉ đã mua 685.000 BTC với mức giá trung bình là 19.000 USD.

Thêm một đợt giảm giá khác có thể thôi thúc những nhà đầu tư này thoát vị thế để tránh thua lỗ thêm. Do thiếu các mức hỗ trợ, Bitcoin có thể lao xuống 16.240 USD.

Vì vậy, Bitcoin cần phải lấy lại mức 19.000 USD làm hỗ trợ càng sớm càng tốt để có cơ hội vô hiệu tương lai ảm đạm. Nếu thành công, giá có thể tiến về mức cao gần đây tại mốc 20.390 USD, đánh dấu động thái bứt phá quan trọng trên ngưỡng tâm lý 20.000 USD.

Bitcoin Transaction History

Lịch sử giao dịch Bitcoin | Nguồn: IntoTheBlock

Với mối tương quan chặt chẽ của Ethereum với Bitcoin và các tài sản rủi ro khác như cổ phiếu, có lý do để tin rằng ETH có thể giảm sâu hơn nữa. ETH đã phá vỡ dưới 1.420 USD vào ngày 18/9 và cho đến nay vẫn không thể lấy lại mức quan trọng. 1.420 USD được coi là một mốc quan trọng cho ETH vì nó đánh dấu mức cao thứ hai mọi thời đại của tiền điện tử vào cuối giai đoạn tăng giá 2017 đến 2018.

ETH cũng chứng kiến biến động dữ dội trong 24 giờ qua, giảm gần 150 điểm về giá trị thị trường. Hành vi giá cả thất thường xảy ra song song với giảm đáng kể hoạt động on-chain. Số lượng địa chỉ ETH mới được tạo mỗi ngày giảm hơn 50% sau khi dao động trên 60.000 địa chỉ trong tuần qua.

Nhìn chung, số lượng địa chỉ mới được tạo trên một blockchain nhất định giảm đều dẫn đến điều chỉnh giá mạnh theo thời gian.

Mô hình IOMAP của IntoTheBlock cho thấy áp lực giảm thêm nữa có thể đưa ETH xuống 1.180 USD, mà tại đó 500.000 địa chỉ nắm giữ khoảng 1,19 triệu coin. Nhưng nếu không giữ được mức hỗ trợ này, điều chỉnh có thể kéo dài đến 1.000 USD.

Ethereum Transaction History

Lịch sử giao dịch ETH | Nguồn: IntoTheBlock

Giá ETH phải tăng và đóng hàng ngày trên mốc 1.300 USD để vô hiệu luận điểm giảm. Nếu thành công, nó có thể phục hồi và hướng đến mốc 1.450 USD.

Hòa Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bài toán kinh tế của World Cup Qatar 2022

(ĐTTCO) - Với hơn 4 tỷ USD vốn nước ngoài đổ vào Qatar chỉ trong 10 tháng năm nay, giới chuyên môn tin rằng Qatar sẽ hưởng lợi lớn từ việc đăng cai World Cup - sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh 4 năm 1 lần. Tuy nhiên, Qutar đã đầu tư hàng trăm tỷ USD để chuẩn bị cho giải đấu. Liệu đó có là sự đặt cược quá may rủi?

Nhân vật

Ronaldo de Lima: Huyền thoại và thực tại

(ĐTTCO) - Vào những năm 1990, một cậu bé xuất thân từ bóng đá đường phố đã nhanh chóng trở thành ngôi sao được chào đón nhất thế giới bóng đá, trở thành “hiện tượng” của môn thể thao vua. Đó là Ronaldo Luis Nazario de Lima, một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất của thế giới.