Hỗ trợ thời Covid-19: Australia giữ trẻ miễn phí

Bloomberg

Úc đang cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em miễn phí cho khoảng 1 triệu gia đình, khi chính phủ đẩy mạnh các nỗ lực nhằm giảm bớt tác động của coronavirus mới (Covid-19).

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bộ phận hỗ trợ sẽ cung cấp người giữ em cho các gia đình trong khi vẫn đảm bảo các trung tâm chăm sóc trẻ em có thể mở cửa trong cuộc khủng hoảng. Lĩnh vực này dự kiến sẽ nhận được 1,6 tỷ đô la Úc (973 triệu USD) trong 3 tháng tới để khoản trợ cấp cho người nộp thuế, Thủ tướng Scott Morrison cho biết trong một tuyên bố.

Chính phủ đã công bố mức hỗ trợ tài chính khổng lồ để bảo vệ công ăn việc làm và giảm bớt tác động của đợt bùng phát, dự kiến sẽ đẩy nền kinh tế vào suy thoái đầu tiên sau gần 30 năm.

Tổng kích thích tài chính và tiền tệ hiện ở mức khoảng 320 tỷ đô la Úc, tương đương 16,4% tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

Văn Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CEO Binance, Changpeng Zhao

CEO Binance chỉ trích cách xử lý sự cố của Terra (LUNA)

(ĐTTCO) - CEO Binance, Changpeng Zhao (CZ) đã lên tiếng chỉ trích về sự kiện LUNA-UST. Khi Terraform Labs quyết định “in LUNA vô tội vạ” để mua lại UST trên thị trường. Theo ước tính, trong 4 ngày qua, lượng cung LUNA đã tăng lên từ dưới 400 triệu lên thành 6.900 tỷ LUNA, khiến giá token này giảm đến 106,6 triệu lần, khiến đồng tiền trở nên “siêu siêu siêu lạm phát”.

Hồ sơ

Bí ẩn hàng tỷ USD tiền mặt bị “thất lạc”

(ĐTTCO) - Bất chấp xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phổ biến trên toàn cầu, đặc biệt ở các nước phát triển, nhưng lượng tiền mặt vẫn liên tục được in ra. Tính toán sơ bộ chênh lệch giữa tổng lượng tiền mặt đưa vào lưu thông và giao dịch thực tế bằng tiền mặt ở Anh, Mỹ và Khu vực đồng eur lên đến hàng tỷ USD. Vậy chúng đang ở đâu?

Nhân vật

Brian Moynihan - Người xoay chuyển BoA từ bờ vực

(ĐTTCO) - Cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 đã đẩy nhiều ngân hàng lớn đứng bên bờ vực phá sản, thậm chí sụp đổ. Tuy không nằm trong số này, nhưng Bank of America (BoA) cũng bị sa sút vì vướng vào nhiều vụ kiện tụng, điều tra liên quan đến các khoản thế chấp và tiết lộ tài chính. Song có một người đã lặng lẽ xoay chuyển, “hô biến” BoA thành “Ngân hàng tốt nhất thế giới": CEO Brian Thomas Moynihan.