Hậu duệ nhà độc tài Mussolini tham gia đội bóng đá U-19 Lazio

The Guardian
(ĐTTCO) - Theo tờ The Guardian, chắt của nhà độc tài phát xít của nước Ý Benito Mussolini đã chính thức gia nhập đội U-19 của câu lạc bộ Lazio.

Romano Floriani Mussolini cùng mẹ, nữ nghị sĩ Alessandra Mussolini. Nguồn ảnh: la Repubblica

Romano Floriani Mussolini cùng mẹ, nữ nghị sĩ Alessandra Mussolini. Nguồn ảnh: la Repubblica

Romano Floriani Mussolini, con trai của nữ nghị sĩ châu Âu Alessandra Mussolini đã được đội trẻ Lazio triệu tập 2 lần để chơi tại vị trí hậu vệ phải cho đội bóng. Romano Floriani Mussolini hiện đang cố gắng hoàn tất năm học cuối cùng của mình tại trường tư thục George British ở phía Bắc thủ đô Rome.

Theo phả hệ gia đình nhà Mussolini, nhà độc tài phát xít Benito Mussolini có 5 người con. Trong đó người con trai thứ 4, Romano Bruno Mussolini là một nghệ sĩ Jazz, nhà sản xuất phim và họa sĩ của nước Ý. Ông Romano Bruno Mussolini có người con gái cả là bà Alessandra Mussolini, mẹ của cầu thủ trẻ Romano Floriani Mussolini. Vì vậy, Romano Floriani Mussolini chính là cháu cố của Benito Mussolini.

Theo truyền thông nước Ý, truyền thống của gia đình giờ đây có thể sẽ đưa Romano Floriani Mussolini trở thành tâm điểm sự chú ý của người hâm mộ. Nhất là tại S.S Lazio, đội bóng có truyền thống phát xít gay gắt nhất trong các câu lạc bộ tại Serie A. Những nhóm cổ động viên quá khích của câu lạc bộ luôn xuất hiện tại sân nhà Olimpico với những biểu ngữ phân biệt chủng tộc, đề cao chủ nghĩa dân tộc cực đoan và thậm chí là hình chữ thập ngoặc, biểu trưng của chế độ phát xít một thời tại Đức và Ý.

Đứng trước những quan điểm trên, Romano Floriani Mussolini cho biết anh không quan tâm đến các vấn đề chính trị mà chỉ muốn tập trung vào những màn trình diễn trên sân cỏ. Bà Alessandra Mussolini, mẹ của cầu thủ trẻ này cho biết con trai mình luôn muốn theo đuổi đam mê với sân cỏ và trái bóng và bà thậm chí còn không được can dự vào cuộc sống riêng tư hay những sự lựa chọn của Romano. 

Thiên Bảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CEO Binance, Changpeng Zhao

CEO Binance chỉ trích cách xử lý sự cố của Terra (LUNA)

(ĐTTCO) - CEO Binance, Changpeng Zhao (CZ) đã lên tiếng chỉ trích về sự kiện LUNA-UST. Khi Terraform Labs quyết định “in LUNA vô tội vạ” để mua lại UST trên thị trường. Theo ước tính, trong 4 ngày qua, lượng cung LUNA đã tăng lên từ dưới 400 triệu lên thành 6.900 tỷ LUNA, khiến giá token này giảm đến 106,6 triệu lần, khiến đồng tiền trở nên “siêu siêu siêu lạm phát”.

Hồ sơ

Bí ẩn viêm gan không rõ nguyên nhân

(ĐTTCO) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các trường hợp viêm gan không rõ nguyên nhân (viêm gan bí ẩn) đã tăng lên ít nhất 348 người trên toàn cầu, trong đó đã xuất hiện các ca tử vong ở các nước Đông Nam Á. Những ca bệnh viêm gan cấp tính bí ẩn chủ yếu ảnh hưởng đến trẻ em đã khiến các quốc gia bị ảnh hưởng đang làm việc cật lực để tìm ra nguyên nhân. 

Nhân vật

Từ đấu kiếm bén duyên đến tài chính

(ĐTTCO) - Tuyệt vọng với công việc là một vận động viên đấu kiếm chuyên nghiệp, Paul Taylor tình cờ bén duyên với ngành tài chính và trở thành người nắm giữ vị trí cao nhất của 1 trong 3 ông lớn đánh giá tín nhiệm toàn cầu: Fitch Ratings.