Hạt thứ hai ở Georgia phát hiện thêm hàng nghìn phiếu bầu, đa số bầu ông Trump

Daily Wire
(ĐTTCO) - Một hạt thứ hai ở Georgia đã tìm thấy một thẻ nhớ với hàng nghìn phiếu bầu chưa được tải lên hệ thống được sử dụng trong tiểu bang. Đa số phiếu bầu dành cho Tổng thống Donald Trump.

@BRENDAN SMIALOWSKI/AFP via Getty Images

@BRENDAN SMIALOWSKI/AFP via Getty Images

Gabriel Sterling trong Văn phòng Ngoại trưởng Mỹ mô tả những gì đã xảy ra ở hạt Fayette: "Có những phiếu bầu đã được quét và nằm trên thẻ nhớ, nhưng vấn đề là chúng chưa được tải lên. Vấn đề này dễ phát hiện hơn vấn đề ở hạt Floyd, bởi vì họ có thể thấy rằng số người đã được kiểm tra trong hồ sơ bỏ phiếu sớm ở Fayette cao hơn số người có trong báo cáo tổng số phiếu bầu của hạt”, 11Alive News đưa tin.

Hạt Fayette là hạt mà ông Trump đã giành được 19 điểm vào năm 2016 và tăng 6 điểm trong cuộc bầu cử này, theo The New York Times.

Phóng viên của Daily Beast, Sam Brodey đã viết trên Twitter: “Cuộc bầu cử ở GA, @GabrielSterling cho biết cuộc kiểm tra bầu cử đang diễn ra đã xác nhận 2.755 phiếu bầu chưa được kiểm đếm trước đó ở Hạt Fayette, trong đó 1.577 cho ông Trump, 1.128 phiếu của Biden, lợi thế toàn tiểu bang của Biden ở GA giờ giảm xuống còn 12.929”.

Hôm qua, hàng nghìn phiếu bầu bổ sung đã được tìm thấy trên một thẻ nhớ chưa được tải lên ở Hạt Floyd, nơi ông Trump đang dẫn trước hơn 40 điểm.

The Daily Wire đưa tin: Số phiếu thu hồi cũng có thể giúp Thượng nghị sĩ GOP David Perdue, người còn khoảng 14.000 phiếu bầu để đảm bảo 50% phiếu bầu trong nỗ lực tái đắc cử và tránh một cuộc tranh giành ứng cử viên đảng Dân chủ Jon Ossoff.

“Điều đó rất đáng quan tâm,” Martin nói. “Nhưng đây không phải là một vấn đề phổ biến. Tôi rất vui vì cuộc kiểm toán đã tiết lộ điều đó và điều quan trọng là tất cả các phiếu bầu đều được tính".

Văn phòng Ngoại trưởng Georgia Brad Raffensperger cho biết các phiếu bầu đã bị bỏ sót vì nhân viên bầu cử không tải được thẻ nhớ chứa các phiếu bầu vào máy kiểm phiếu. Văn phòng Ngoại trưởng cho biết sự khác biệt của Hạt Floyd dường như không phải là một vấn đề phổ biến.

“Sterling, người giám sát việc thực hiện hệ thống bầu cử toàn tiểu bang mới cho tiểu bang, nói rằng số phiếu bầu không chính thức là 1.643 cho Trump, 865 cho Biden và 16 cho Jo Jorgensen theo chủ nghĩa tự do,” Daily Wire đưa tin riêng. "Sai lầm đã xảy ra vì các quan chức bầu cử được cho là đã bỏ sót việc tải thẻ nhớ có chứa các phiếu bầu lên máy kiểm phiếu."

Phóng viên địa phương Jamie Dupree lưu ý rằng anh sẽ thấy phản ứng khác từ mọi người nếu lá phiếu được tìm thấy ở Hạt Fulton, một khu vực có màu xanh đậm.

“Và chúng ta có một quận thứ hai ở Georgia, nơi tất cả các phiếu bầu đã không được tính. Quận Fayette đã bỏ phiếu 53-46 cho Trump,” Dupree nói. “Hôm nay chỉ cần một lần suy nghĩ lại… nếu là hạt Fulton tìm thấy các phiếu bầu chưa được kiểm đếm, những đề cập trên Twitter của tôi sẽ tan biến. Nhưng vì đó là hai hạt đảng Cộng hòa (Floyd & Fayette), thì đó chỉ là một cái nhún vai".

Vĩnh Cẩm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bài toán kinh tế của World Cup Qatar 2022

(ĐTTCO) - Với hơn 4 tỷ USD vốn nước ngoài đổ vào Qatar chỉ trong 10 tháng năm nay, giới chuyên môn tin rằng Qatar sẽ hưởng lợi lớn từ việc đăng cai World Cup - sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh 4 năm 1 lần. Tuy nhiên, Qutar đã đầu tư hàng trăm tỷ USD để chuẩn bị cho giải đấu. Liệu đó có là sự đặt cược quá may rủi?

Nhân vật

Ronaldo de Lima: Huyền thoại và thực tại

(ĐTTCO) - Vào những năm 1990, một cậu bé xuất thân từ bóng đá đường phố đã nhanh chóng trở thành ngôi sao được chào đón nhất thế giới bóng đá, trở thành “hiện tượng” của môn thể thao vua. Đó là Ronaldo Luis Nazario de Lima, một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất của thế giới.