Hàng trăm bác sĩ Indonesia nhiễm Covid-19 dù đã tiêm vắc xin

straitstimes
(ĐTTCO) - Hơn 350 bác sĩ Indonesia đã mắc Covid-19 mặc dù đã được tiêm vắc xin Sinovac và hàng chục người đã phải nhập viện do chuyển biến xấu.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tiến sĩ Badai Ismoyo, người đứng đầu văn phòng y tế quận Kudus ở Trung Java, cho biết hầu hết các bác sĩ đều không có triệu chứng và tự cách ly tại nhà, nhưng hàng chục người đã phải nhập viện trong tình trạng sốt cao và mức độ bão hòa oxy giảm.

Kudus đang chiến đấu với một đợt bùng phát được cho là do biến thể Delta dễ lây lan hơn, đã đẩy tỷ lệ lấp đầy giường bệnh lên trên 90% trong quận.

Được chỉ định là nhóm ưu tiên, nhân viên y tế Indonesia là một trong những người đầu tiên được tiêm chủng khi đợt tiêm chủng bắt đầu vào tháng Giêng.

Theo Hiệp hội Y tế Indonesia (IDI), hầu hết tất cả đều đã được tiêm vắc-xin Covid-19 do công ty dược phẩm sinh học Trung Quốc Sinovac phát triển.

Trong khi số nhân viên y tế Indonesia tử vong vì Covid-19 đã giảm đáng kể - giảm từ 158 trường hợp tử vong vào tháng 1 năm nay xuống 13 tháng 5 năm nay, theo nhóm sáng kiến dữ liệu LaporCovid-19 - các chuyên gia y tế công cộng cho biết các ca nhập viện ở Java rất đáng lo ngại.

Indonesia đối mặt với một trong những đợt bùng phát tồi tệ nhất ở châu Á, với hơn 1,9 triệu ca bệnh và 53.000 ca tử vong. Trong khi đó, các bác sĩ và y tá của Indonesia có tới 946 ca tử vong.

Ánh Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Làn sóng lừa đảo tiền ảo

(ĐTTCO) - Lili bắt đầu giao dịch tiền ảo từ tháng 3-2021. Có thời điểm cô đã thắng được 1,4 triệu USD, nhưng những giao dịch tồi tệ sau đó đã xóa sạch khoản lời. Cô muốn rút 300.000USD còn lại nhưng không thể. Lili là một trong số rất nhiều nạn nhân của nạn lừa đảo tiền ảo bùng nổ trong đại dịch Covid-19.

Nhân vật

Joko Widodo - Người giúp Indonesia phát triển mạnh mẽ

(ĐTTCO) - Khi kinh tế toàn cầu đang trong vòng xoáy suy thoái, Indonesia đã nổi lên, tự hào với một nền kinh tế bùng nổ. GDP trong quý II tăng 5,4%, cao hơn nhiều so với dự báo, lạm phát chỉ 4,7% trong tháng 8; đồng Rupiah là một trong những đồng tiền hoạt động tốt nhất ở châu Á… Người có công lớn với những thành tựu này là Tổng thống Joko Widodo.