Hãng Toyota bán hơn 6 triệu xe hybrid

Hãng Toyota bán hơn 6 triệu xe hybrid ảnh 1
Hãng sản xuất xe hơi khổng lồ của Nhật Bản Toyota vừa cho biết họ đã bán được hơn 6 triệu chiếc xe hybrid kể từ khi giới thiệu mẫu xe đầu tiên năm 1997.

Doanh số xe hybrid mang thương hiệu Toyota và Lexus tích lũy trên toàn cầu tính đến ngày 31/12/2013 đạt 6,072 triệu chiếc, trong đó tốc độ cán mốc tính theo con số triệu chiếc mới nhất diễn ra trong thời gian nhanh nhất, chỉ có chin tháng.

Vào tháng 8-1997 tại Nhật Bản, Toyota đã giới thiệu mẫu Coaster Hybrid EV, và mẫu xe du lịch hybrid được sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới, mẫu Prius, được tung ra thị trường vào tháng 12 năm đó. Kể từ đó, Toyota liên tục phát triển dòng sản phẩm xe hybrid của mình.

Tính đến tháng 1-2014, Toyota bán 24 mẫu xe du lịch hybrid và một mẫu plug-in hybrid tại xấp xỉ 80 nước và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. Và việc mở rộng dòng sản phẩm hybrid của hãng xe Nhật vẫn còn được tiếp tục.

Trong hai năm tới, Toyota có kế hoạch giới thiệu tổng cộng 15 mẫu xe hybrid mới trên khắp thế giới, trong đó có mẫu Harrier Hybrid mới ở Nhật Bản hôm 15/1 vừa qua và mẫu Highlander Hybrid ở thị trường Mỹ trong tương lai gần. Hơn thế nữa, Toyota tuyên bố sẽ chào bán tối đa dòng sản phẩm xe hybrid của mình ở các nước và vùng lãnh thổ trên toàn cầu.

Theo Toyota, 6 triệu chiếc xe hybrid được bán ra từ năm 1997 đã giúp giảm lượng khí thải CO2 xấp xỉ 41 triệu tấn. Hãng xe này dự tính xe hybrid còn giúp tiết kiệm được xấp xỉ 15 triệu kiloliter (3,96 triệu gallon) xăng so với lượng nhiên liệu mà xe sử dụng động cơ xăng cùng kích cỡ tiêu thụ.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Tương lai Fed “Bình cũ nhưng rượu có mới“?

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tái bổ nhiệm ông Jerome Powell làm Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), và cũng đề cử bà Lael Brainard làm Phó Chủ tịch thứ 22 của Fed. Liệu những đề cử này có làm thay đổi tương lai chính sách của Fed?

Nhân vật

Peter Done - Tỷ phú chuyên tư vấn luật việc làm

(ĐTTCO) - Mỗi chúng ta đều muốn làm việc cho một nhà lãnh đạo mà họ tin tưởng. Làm thế nào để biết được điều đó? Thật khó! Nhưng tôi có thể giới thiệu cho bạn 1 trong 50 giám đốc điều hành hàng đầu được bình chọn ở Anh, tỷ phú Peter Eric Done, nhờ vào trang web đánh giá nhân viên Glassdoor rất uy tín.