Hàng nghìn con lợn bị xông hơi đến chết vì Covid-19

(ĐTTCO) - Công ty sản xuất thịt lợn lớn nhất bang Iowa, Mỹ là Iowa Select Farms bị buộc tội giết hàng nghìn con lợn cùng lúc bằng cách xông hơi.

Hàng nghìn con lợn bị xông hơi đến chết vì Covid-19

Việc làm trên diễn ra sau khi các nhà máy chế biến thịt phải đóng cửa do đại dịch Covid-19.

Theo The Intercept, một cuộc điều tra do nhóm vì quyền lợi động vật là Direct Action Everywhere (DxE) tiến hành đối với công ty trên cho thấy, họ đã giảm bớt số lợn bằng phương pháp ngắt hệ thống thông hơi (còn gọi là VSD).

Hàng nghìn con lợn bị xông hơi đến chết vì Covid-19
Ống xả hơi nước vào chuồng lợn (Ảnh: Daily Mail)

Một đoạn video ghi được cho thấy Iowa Select Farms ngắt đường ống khí và bơm hơi nước nóng vào chuồng lợn vào ban đêm, khiến các con lợn bị ngạt mà chết.

Một nhân vật tiết lộ bí mật, làm việc tại công ty trên nói với The Intercept, quá trình xông hơi như vậy giúp Iowa Select Farms thu hẹp đàn lợn. Theo nhân vật này, công ty đã tiến hành hàng loạt thử nghiệm đau đớn trước khi tiến hành biện pháp như trên.

 
Hàng nghìn con lợn bị xông hơi đến chết vì Covid-19
(Ảnh: The Intercept)

“Ngày đầu tiên, họ tắt hết quạt, bật lò sửa và mức nhiệt nóng nhất mà họ đặt lên tới 60 độ C. Sau 4 tới 5h, không có con lợn nào chết. Tiếp đó lại có sáng kiến bơm hơi nước vào khu nuôi lợn cùng việc tăng nhiệt, ngừng hệ thống thông khí, và đó là biện pháp hoàn hảo để giết lợn của họ”.

Công ty Iowa Select Farms bắt đầu thực hiện phương pháp giết lợn “không đau” từ cuối tháng 4 nhằm giảm bớt số lợn sau khi các nhà máy chế biến phải đóng cửa vì đại dịch Covid-19.

Theo New York Post, một số trang trại khác ở Mỹ cũng giết lợn sữa, gà và không cho lợn nái sinh con do cơn ác mộng cung cấp xuất phát từ đại dịch Covid-19.

VietnamNet

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tiếp tục giảm lãi suất từ ngày 20-1.

Vì sao Trung Quốc giảm lãi suất?

(ĐTTCO) - Trung Quốc tiếp tục giảm lãi suất hôm thứ Năm 20-1 và lần này là lãi suất cho vay bất động sản. Như vậy chỉ sau vài ngày giảm lãi suất cho vay ngắn và trung hạn cùng với thông điệp của Phó Thống đốc Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) sẽ tiếp tục kéo lãi suất xuống, quốc gia này cho thấy lúc này tăng trưởng kinh tế là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Hồ sơ

Căng thẳng Trung - Tây: Giới hạn ảnh hưởng của Bắc Kinh tại WTO, LHQ và Ngân hàng Thế giới?

(ĐTTCO) - Năm thập kỷ sau khi trở lại Liên hợp quốc, Trung Quốc đang mở rộng sự hiện diện của mình trong các thể chế quốc tế với tốc độ chưa từng có, nhưng căng thẳng gia tăng với các cường quốc phương Tây đã đặt ra câu hỏi về giới hạn ảnh hưởng của thể chế nước này.

Nhân vật

Larry Fink - “ông vua” nắm giữ 10.000 tỷ USD

(ĐTTCO) - Larry Fink, CEO của BlackRock Inc., hiện đang quản lý khoảng 10.000 tỷ USD cho các quỹ hưu trí, quỹ tài trợ, chính phủ, công ty và cá nhân, bằng hơn 10% tổng GDP của thế giới năm 2020. BlackRock là 1 trong 3 cổ đông lớn nhất của hơn 80% công ty trong chỉ số S&P 500. Với quy mô tài sản và phạm vi hoạt động này, BlackRock được xem là ngân hàng ngầm lớn nhất thế giới.