Hamas xây dựng mạng lưới ngầm ở trung tâm Gaza như thế nào?

jpost
(ĐTTCO) - Hamas đã xây dựng cơ sở hạ tầng phức tạp trong lòng các khu dân cư đông đúc ở Dải Gaza.

Một bản đồ minh họa cho thấy nơi hệ thống 'Tàu điện ngầm' của Hamas đã đi qua ở Dải Gaza và những khu vực đã bị IDF phá hủy. (@ IDF SPOKESMAN’S UNIT)

Một bản đồ minh họa cho thấy nơi hệ thống 'Tàu điện ngầm' của Hamas đã đi qua ở Dải Gaza và những khu vực đã bị IDF phá hủy. (@ IDF SPOKESMAN’S UNIT)

Trong thập kỷ qua, Hamas đã đầu tư hàng triệu đô la vào việc đào cơ sở hạ tầng đường hầm rộng rãi bên dưới bề mặt của Dải Gaza, theo Người phát ngôn của Quân đội Israel (IDF).

Các đường hầm được Hamas sử dụng để phục kích kẻ thù và thực hiện các hoạt động phản công.

Phần lớn cơ sở hạ tầng của Hamas được xây dựng ở trung tâm của các khu dân cư đông đúc ở Dải Gaza, có nghĩa là các mục tiêu quân sự, bao gồm các trung tâm chỉ huy và kiểm soát, sản xuất vũ khí, kho vũ khí, cơ sở hạ tầng quân sự, trục đường hầm khủng bố và trung tâm quản lý chiến đấu, đều là bên trong các khu dân cư.

Hamas xây dựng mạng lưới ngầm ở trung tâm Gaza như thế nào? ảnh 1 Một minh họa cho thấy Hamas sử dụng các khu dân cư ở Gaza để hỗ trợ hoạt động quân sự của nó. (@ IDF SPOKESMAN’S UNIT) 
 Là một phần của Chiến dịch Guardian of the Walls, IDF đã gây ra thiệt hại đáng kể cho hệ thống đường hầm được gọi là "Tàu điện ngầm", nhằm đẩy lùi kế hoạch của Hamas càng xa càng tốt.

IDF đã thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa nhất có thể để giảm thiểu thiệt hại cho dân thường trong các hoạt động của mình, nhưng thương vong là điều không thể tránh khỏi.

Hồng Định

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Trader cần cảnh giác trước FOMO khi ETH hướng đến mốc 2000 USD

(ĐTTCO) - Tâm lý phấn khích đang lan tỏa trên thị trường khi ngày Merge Ethereum đến gần. Điều này cũng được thể hiện rõ trong hành động giá của Ethereum (ETH), khi đồng coin này một lần nữa hướng đến mốc 2.000 USD. Hiện tại, các trader ETH rất dễ bị cuốn vào sự cường điệu và FOMO (hội chứng sợ bỏ lỡ), nhưng cần cảnh giác với những rủi ro tiềm ẩn phía trước. 

Hồ sơ

Nhân vật

Elvira Nabiullina: Người lái con tàu kinh tế Nga

(ĐTTCO) - Elvira Nabiullina, lãnh đạo Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) kể từ năm 2013, được ghi nhận là người đã củng cố đồng rúp và khả năng phòng thủ của Nga trước các lệnh trừng phạt toàn cầu. Đây là lần thứ 2 trong vòng chưa đầy 1 thập niên, bà Nabiullina phải chèo lái nền kinh tế Nga vượt qua những vùng biển đầy nguy hiểm.