Hạ viện Mỹ thông qua dự luật nâng trần nợ

VietStock
(ĐTTCO)-Ngày 12/10, Hạ viện thông qua dự luật nâng trần nợ để giúp nước Mỹ tránh khỏi tình trạng vỡ nợ trong thời gian tới.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Dự luật này đã được thông qua tại Thượng viện Mỹ trong tuần trước và hiện đang được chuyển tới bàn của Tổng thống Joe Biden. Theo dự kiến, Tổng thống Mỹ sẽ ký thông qua trong tuần này và nhiều khả năng sẽ là ngày 13/10 (giờ Mỹ).

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật nâng trần nợ ảnh 1
Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi

Tại Hạ viện, dự luật này được thông qua với tỷ lệ 219 phiếu thuận và 206 phiếu chống. Đây là kết quả của thỏa thuận giữa các Đảng viên Dân chủ và lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Mitch McConnell. Dự luật này sẽ nâng trần nợ thêm 480 tỷ USD.

Nợ của Chính phủ Mỹ ở mức 28.4 ngàn tỷ USD và sẽ được phép tăng lên 28.8 ngàn tỷ USD.

Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cảnh báo việc không thể nâng trần nợ sẽ dẫn tới thảm họa kinh tế cho nước Mỹ vào ngày 18/10.

Đầu tháng 10/2021, Cố vấn kinh tế hàng đầu của Tổng thống Biden dự báo nước Mỹ sẽ suy thoái nếu Chính phủ không có nguồn lực để chi trả cho các chi phí từ các gói hỗ trợ và sẽ châm ngòi cho tình trạng vỡ nợ lần đầu tiên trong lịch sử.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Khủng hoảng năng lượng đe dọa phục hồi kinh tế Đông Nam Á

(ĐTTCO) - Giá xăng ở châu Âu và châu Á đang ở mức cao nhất mọi thời đại; giá dầu ở mức cao nhất 3 năm; giá than tăng mạnh do tình trạng thiếu năng lượng ở Trung Quốc, Ấn Độ… đang đe dọa phục hồi kinh tế ở Đông Nam Á.

Nhân vật

Nhận diện các chủ nhân giải Nobel năm 2021

(ĐTTCO)-Trải qua 120 năm, giải Nobel đã vinh danh những người có thành tựu nổi bật trên khắp thế giới. Dưới đây là các chủ nhân giải Nobel 2021 trên 6 lĩnh vực y học, vật lý, hóa học, văn học, hòa bình và kinh tế.