Google sẽ mở cửa hàng thực đầu tiên tại New York

(ĐTTCO) - Alphabet, công ty mẹ Google, vừa tuyên bố sẽ mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên, có tên Google Store, vào mùa hè năm nay tại thành phố New York, Mỹ.

Google sẽ mở cửa hàng thực đầu tiên tại New York

Cửa hàng sẽ được đặt ở tầng dưới trong tòa nhà văn phòng của công ty tại khu vực Chelsea - nơi làm việc của phần lớn trong số 11.000 nhân viên Google ở New York.
Cửa hàng này sẽ bán một số sản phẩm nổi bật của Google như điện thoại Pixel, dòng sản phẩm kết nối cho nhà thông minh, thiết bị thể dục Fitbit và máy tính Pixelbook. Khách hàng cũng có thể đặt hàng trên trang web GoogleStore.com và lấy tại cửa hàng.
Sắp tới, khách hàng của Google cũng sẽ có thể tận dụng dịch vụ khách hàng trên các thiết bị điện tử và nhận đơn đặt hàng trực tuyến của họ tại cửa hàng.
Công bố này cho thấy gã khổng lồ internet đã noi gương Apple về việc vận hành các cửa hàng thực và cung cấp dịch vụ trực tiếp để thúc đẩy doanh số bán hàng.
Apple – công ty đã mở 2 cửa hàng bán lẻ đầu tiên ở Virginia vào năm 2001 – đã có 270 cửa hàng tại Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới, thúc đẩy được doanh thu của mình và cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng cho những người đến mua sắm trực tiếp.

Phúc Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến Mỹ-Trung trên thị trường chứng khoán

(ĐTTCO) - Mỹ-Trung Quốc không chỉ đang căng thẳng với các vấn đề địa chính trị và thương mại, mà còn đang “đụng nhau” trên thị trường chứng khoán (TTCK), khi khoảng 200 công ty của Trung Quốc có nguy cơ bị hủy niêm yết khỏi các sàn giao dịch ở Mỹ vào năm 2024. 

Nhân vật

Rishi Sunak và Liz Truss: Ai sẽ là Thủ tướng Anh?

(ĐTTCO) - Cho đến nay, cuộc đua vào chiếc ghế lãnh đạo đảng Bảo thủ, người sẽ làm Thủ tướng Anh, đang dần đi vào giai đoạn nước rút, với chỉ 2 ứng viên cuối cùng là cựu Bộ trưởng Kinh tế Rishi Sunak và Ngoại trưởng Liz Truss.