Giải đấu trị giá 1 tỷ đô la ở Trung Quốc bị hủy vì… thiếu 1 tay vợt

Lad Bible
(ĐTTCO) - Hiệp hội Quần vợt Nữ (WTA) hủy các trận đấu trị giá 1 tỷ đô la ở Trung Quốc vì thiếu vắng tay vợt Peng Shuai

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hiệp hội Quần vợt nữ đã hủy các trận đấu và giải đấu trị giá 1 tỷ USD ở Trung Quốc do nhà cựu vô địch Peng Shuai vẫn mất tích.

Tay vợt giành cú đúp Wimbledon và Pháp mở rộng đã biến mất vào tháng trước sau khi đưa ra cáo buộc tấn công tình dục nghiêm trọng đối với một cựu quan chức cấp cao của Trung Quốc.

Các quan chức quần vợt toàn cầu đã kêu gọi Trung Quốc đảm bảo rằng Peng an toàn, nhưng cho đến nay tung tích của cô vẫn là ẩn số.

Kết quả là, WTA đã hoãn nhiều sự kiện được lên kế hoạch ở Trung Quốc để cho siêu cường biết rằng họ nghiêm túc và muốn thấy bằng chứng sống.

Ánh Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tiếp tục giảm lãi suất từ ngày 20-1.

Vì sao Trung Quốc giảm lãi suất?

(ĐTTCO) - Trung Quốc tiếp tục giảm lãi suất hôm thứ Năm 20-1 và lần này là lãi suất cho vay bất động sản. Như vậy chỉ sau vài ngày giảm lãi suất cho vay ngắn và trung hạn cùng với thông điệp của Phó Thống đốc Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) sẽ tiếp tục kéo lãi suất xuống, quốc gia này cho thấy lúc này tăng trưởng kinh tế là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Hồ sơ

Phép thử “giới hạn quyền lực” của EU

(ĐTTCO) - Người châu Âu có cam chịu trải qua thế kỷ 21 bị các cường quốc bên ngoài thúc đẩy? Họ cho rằng sức mạnh của Liên minh châu Âu (EU) là cách duy nhất để cứu lục địa già lúc này. Mặc dù không quốc gia châu Âu nào có thể sánh ngang với Mỹ hoặc Trung Quốc, nhưng EU được xếp hạng chung là 1 trong 3 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Nhân vật

Lim Kok Cheong: Từ shipper thành ông vua nước khoáng

(ĐTTCO) - Là con trai của người thợ cạo mủ cao su nghèo khó, Lim Kok Cheong đã vươn lên để trở thành ông chủ nhãn hiệu dầu ăn Red Eagle nổi tiếng và sở hữu Công ty Nước khoáng Spritzer có vị trí số 1 tại Malaysia.