Giá vàng hôm nay 7/7 tiếp tục lao dốc phá đáy mới, xuống 48,9 triệu đồng

Kitco
(ĐTTCO) – Thị trường vàng tiếp tục giảm mạnh, vàng kiểm tra mức hỗ trợ dài hạn 1.730 USD/ounce khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh mẽ hơn nữa vào cuối tháng này.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Vào lúc 5 giờ 40 phút sáng hôm nay 7/7 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco tiếp tục giảm thêm 30,2 USD so với cùng giờ vào ngày hôm qua, neo ở mức 1.738,7 USD/ounce, quy đổi tương đương 48,961 triệu đồng/lượng.

Theo một số nhà kinh tế, biên bản từ cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 6 của Fed đã tạo ra một số bất ngờ cho thị trường vì ngân hàng trung ương tiếp tục ưu tiên việc gia tăng kiềm chế lạm phát hơn so với việc tăng trưởng kinh tế.

Biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ mới nhất của Ủy ban Thị trường mở liên bang (FOMC) cho biết: “Hầu hết đều đồng ý rằng rủi ro đối với lạm phát có xu hướng tăng và dẫn đến một số rủi ro như tình trạng tắc nghẽn nguồn cung đang diễn ra, giá năng lượng và hàng hóa tăng cao”.

Đồng thời, FOMC cũng nhận thấy rủi ro ngày càng tăng đối với nền kinh tế.

FOMC cho biết: “Những thành viên tham gia đánh giá rằng sự không chắc chắn về tăng trưởng kinh tế trong vài năm tới đã gia tăng. Việc thắt chặt hơn nữa các chính sách tiền tệ sẽ có tác động tiêu cực lớn hơn đến hoạt động của nền kinh tế so với dự đoán”.

Thị trường vàng vẫn chịu áp lực nhưng có ít phản ứng trong sáng sớm hôm nay. Giá vàng kỳ hạn tháng 8 giao dịch lần cuối ở 1.736,6 USD/ounce, giảm 1,55% trong ngày.

FOMC cũng nhấn mạnh khả năng tăng lãi suất 75 điểm cơ bản vào cuối tháng này.

“Các đại biểu đánh giá rằng mức tăng 50 hoặc 75 điểm cơ bản có thể sẽ được thực hiện tại cuộc họp tới, điều này phù hợp nếu áp lực lạm phát gia tăng vẫn tiếp diễn”.

Một số nhà phân tích đã đặt câu hỏi về giải pháp của Fed khi các đám mây suy thoái bắt đầu tập hợp. Tuy nhiên, biên bản cuộc họp cho thấy Fed dường như quyết tâm chống lại lạm phát bằng mọi giá, kể cả hy sinh tăng trưởng.

Việt Huỳnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến Mỹ-Trung trên thị trường chứng khoán

(ĐTTCO) - Mỹ-Trung Quốc không chỉ đang căng thẳng với các vấn đề địa chính trị và thương mại, mà còn đang “đụng nhau” trên thị trường chứng khoán (TTCK), khi khoảng 200 công ty của Trung Quốc có nguy cơ bị hủy niêm yết khỏi các sàn giao dịch ở Mỹ vào năm 2024. 

Nhân vật

Rishi Sunak và Liz Truss: Ai sẽ là Thủ tướng Anh?

(ĐTTCO) - Cho đến nay, cuộc đua vào chiếc ghế lãnh đạo đảng Bảo thủ, người sẽ làm Thủ tướng Anh, đang dần đi vào giai đoạn nước rút, với chỉ 2 ứng viên cuối cùng là cựu Bộ trưởng Kinh tế Rishi Sunak và Ngoại trưởng Liz Truss.