Giá vàng hôm nay 12/8: 50,4 triệu đồng/lượng, vàng suy yếu, lạm phát đạt đỉnh

Kitco

(ĐTTCO) - Đêm qua 11/8, giá vàng thế giới suy yếu, sau báo cáo lạm phát của Mỹ không nóng như thị trường mong đợi. Điều này đã làm gia tăng “khẩu vị rủi ro” của các nhà giao dịch và nhà đầu tư vào cuối tuần này, và đó là điều tiêu cực đối với kim loại trú ẩn an toàn như vàng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Vào lúc 5 giờ 45 phút sáng hôm nay 12/8 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco giảm 2,6 USD so với cùng giờ vào sáng hôm qua, neo ở mức 1.788,50 USD/ounce, quy đổi tương đương 50,426 triệu đồng/lượng.

Giá vàng kỳ hạn tháng 10 giảm 2,60 USD xuống 1.800,70 USD/ounce. Giá bạc kỳ hạn tháng 9 trên sàn Comex giảm 0,232 USD ở mức 20,50 USD/ounce.

So với cùng kỳ năm ngoái, chỉ số giá sản xuất (PPI) của tháng 7 là 9,8%, mức thấp nhất kể từ tháng 10/2021. Chỉ số PPI của Mỹ cho tháng 7 đã giảm 0,5%, so với mức tăng 0,2% của tháng 6. Kỷ lục hiện nay là 11,7% được thiết lập vào tháng 3 năm nay.

Lạm phát của Mỹ vẫn nóng nhưng không nóng như dự đoán và khi xem xét cùng với sự sụt giảm của chỉ số PPI, đang dẫn đến một số suy đoán ban đầu trên thị trường rằng, áp lực lạm phát có thể đạt đỉnh và sẽ có xu hướng giảm trong những tháng tới.

Thị trường chứng khoán toàn cầu hầu như đi ngang qua đêm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ đang hướng tới các mức vững chắc hơn trong các phiên giao dịch tiếp theo.

“Khẩu vị rủi ro” tăng lên một chút vào cuối tuần này sau khi báo cáo chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ cho tháng 7 ổn định hơn một chút, không thay đổi so với tháng 6 và tăng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thông tin các thị trường quan trọng khác, giá dầu thô Nymex ổn định hơn và giao dịch quanh mức 93,00 USD/thùng. Chỉ số US Dollar Index (DXY) suy yếu trong ngày giao dịch hôm qua. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang đạt 2,754%.

Giá vàng hôm nay 12/8: 50,4 triệu đồng/lượng, vàng suy yếu, lạm phát đạt đỉnh ảnh 1 Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:45 hôm nay 12/8 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 10 có xu hướng giảm tiếp tục duy trì lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc 1.850 USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc trong tháng 7 là 1.686,3 USD/ounce.

Việt Huỳnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Làn sóng lừa đảo tiền ảo

(ĐTTCO) - Lili bắt đầu giao dịch tiền ảo từ tháng 3-2021. Có thời điểm cô đã thắng được 1,4 triệu USD, nhưng những giao dịch tồi tệ sau đó đã xóa sạch khoản lời. Cô muốn rút 300.000USD còn lại nhưng không thể. Lili là một trong số rất nhiều nạn nhân của nạn lừa đảo tiền ảo bùng nổ trong đại dịch Covid-19.

Nhân vật

Joko Widodo - Người giúp Indonesia phát triển mạnh mẽ

(ĐTTCO) - Khi kinh tế toàn cầu đang trong vòng xoáy suy thoái, Indonesia đã nổi lên, tự hào với một nền kinh tế bùng nổ. GDP trong quý II tăng 5,4%, cao hơn nhiều so với dự báo, lạm phát chỉ 4,7% trong tháng 8; đồng Rupiah là một trong những đồng tiền hoạt động tốt nhất ở châu Á… Người có công lớn với những thành tựu này là Tổng thống Joko Widodo.