Giá vàng 16-5 lao dốc không phanh, dự báo mở đầu tuần giảm mạnh

Marketwatch, Kitco
(ĐTTCO) – Sau khi rơi về mức thấp nhất trong 3 tháng vào cuối tuần trước, giá vàng giao ngay trên thị trường quốc tế niêm yết tại Kitco tiếp tục giảm về mức 1.810,2 USD/ounce (tương đương 53.038.024 VND/lượng). 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trong vòng 30 ngày vừa qua, giá vàng trên thị trường quốc tế đã giảm 8,31%.

Giá vàng hợp đồng liên tục và giá vàng giao tháng Sáu đứng quanh ngưỡng 1.808,3 USD/ounce (tương đương 52.982.354 VND/lượng) trong phiên giao dịch sáng nay, tăng 0,03%.

Cuối tuần trước, nhiều chuyên gia cho rằng giá vàng đang tiệm cận vùng nguy hiểm khi rơi gần về mức 1.800 USD/ounce. Đây là vùng hỗ trợ vững chắc, nhưng nếu giá vàng tiếp tục rơi ra khỏi mức này, sẽ có khả năng xảy ra tình trạng bán tháo.

Thị trường khó bật lại khi lực bán tháo quá mạnh và xảy ra trong thời gian dài.

Giá vàng thường sẽ giảm sau đợt tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Gần đây, Fed đã thông báo tăng lãi suất 0,5%, sau mức tăng 0,25% công bố hồi tháng Ba.

Giá vàng còn giảm mạnh do đồng USD và lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ tăng mạnh. Đồng USD gần đây đã đạt mức cao nhất trong gần hai thập kỷ.

Trong thời gian gần đây, thị trường vàng chịu áp lực lớn từ thị trường Trung Quốc – nơi vốn có nhu cầu mua vàng cao nhưng lại đang trải qua nhiều đợt bùng phát COVID-19 trên toàn quốc.

Ngoài ra, tình hình địa chính trị và lạm phát toàn cầu cũng ảnh hưởng không nhỏ đến giá vàng.

Trong cuộc khảo sát dự báo giá vàng cho tuần này được thực hiện bởi Kitco News, chỉ có 12% nhà phân tích nhận định giá vàng sẽ tăng trở lại trong tuần này. Trong khi đó, 71% dự báo giá vàng sẽ còn tiếp tục giảm. Số còn lại cho quan điểm trung lập.

Phúc Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến kinh doanh trên vũ trụ ảo

(ĐTTCO) - Cho đến nay không gian ảo của internet đã có bước tiến mới, đó là vũ trụ ảo (còn gọi là metaverse). Đây là đấu trường tiếp theo trên không gian ảo mà các doanh nghiệp, thương hiệu phải tranh giành ảnh hưởng. 

Nhân vật

Blake Lemoine - Người tuyên bố AI của Google có tri giác

(ĐTTCO) - Kỹ sư Blake Lemoine của Google gần đây đã tuyên bố điều mà bấy lâu nay loài người lo sợ và đã hình dung nó trong hàng loạt bộ phim khoa học viễn tưởng: Hệ thống trí thông minh nhân tạo (AI) của Google thực sự có nhận thức, có tri giác giống như con người.