Giá vàng 14-5 lao dốc về mức đáy trong 3 tháng, tương đương 50,9 triệu đồng/lượng

Market Watch, Kitco
(ĐTTCO) – Sau một vài đợt phục hồi nhẹ, trong phiên giao dịch sáng 14-5, giá vàng giao ngay trên thị trường quốc tế niêm yết tại Kitco rơi về mức thấp nhất trong 3 tháng: 1.812,2 USD/ounce (tương đương 50.947.826 VND/lượng). 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trong vòng 30 ngày vừa qua, giá vàng trên thị trường quốc tế đã giảm 8,35%.

Cũng trong phiên giao dịch sáng nay, giá vàng hợp đồng liên tục và giá vàng giao tháng Sáu đều có mức giảm 0,78%, đứng quanh ngưỡng 1.810,3 USD/ounce (tương đương 50.894.410 VND/lượng).

Trong thời gian gần đây, thị trường vàng chịu áp lực lớn từ thị trường Trung Quốc – nơi vốn có nhu cầu mua vàng cao nhưng lại đang trải qua nhiều đợt bùng phát COVID-19 trên toàn quốc.

Ngoài ra, tình hình địa chính trị và lạm phát toàn cầu cũng ảnh hưởng không nhỏ đến giá vàng.

Giá vàng thường sẽ giảm sau đợt tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Fed tuần qua đã thông báo tăng lãi suất 0,5%, sau mức tăng 0,25% công bố hồi tháng Ba.

Giá vàng còn giảm mạnh do đồng USD và lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ tăng mạnh. Đồng USD gần đây đã đạt mức cao nhất trong gần hai thập kỷ.

Nhiều chuyên gia cho rằng giá vàng đang tiệm cận vùng nguy hiểm khi rơi gần về mức 1.800 USD/ounce. Đây là vùng hỗ trợ vững chắc, nhưng nếu giá vàng tiếp tục rơi ra khỏi mức này, sẽ có khả năng xảy ra tình trạng bán tháo.

Phúc Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CEO Binance, Changpeng Zhao

CEO Binance chỉ trích cách xử lý sự cố của Terra (LUNA)

(ĐTTCO) - CEO Binance, Changpeng Zhao (CZ) đã lên tiếng chỉ trích về sự kiện LUNA-UST. Khi Terraform Labs quyết định “in LUNA vô tội vạ” để mua lại UST trên thị trường. Theo ước tính, trong 4 ngày qua, lượng cung LUNA đã tăng lên từ dưới 400 triệu lên thành 6.900 tỷ LUNA, khiến giá token này giảm đến 106,6 triệu lần, khiến đồng tiền trở nên “siêu siêu siêu lạm phát”.

Hồ sơ

Nhân vật

Brian Moynihan - Người xoay chuyển BoA từ bờ vực

(ĐTTCO) - Cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 đã đẩy nhiều ngân hàng lớn đứng bên bờ vực phá sản, thậm chí sụp đổ. Tuy không nằm trong số này, nhưng Bank of America (BoA) cũng bị sa sút vì vướng vào nhiều vụ kiện tụng, điều tra liên quan đến các khoản thế chấp và tiết lộ tài chính. Song có một người đã lặng lẽ xoay chuyển, “hô biến” BoA thành “Ngân hàng tốt nhất thế giới": CEO Brian Thomas Moynihan.