Giá dầu thế giới phiên 18/5 rời khỏi mức cao của hai tháng

(ĐTTCO) - "Vàng đen" trượt giá sau khi truyền thông đưa tin Mỹ và Iran đạt được tiến bộ trong nỗ lực đàm phán để khôi phục Thỏa thuận hạt nhân Iran.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Sau khi đã có lúc trượt giá hơn 2 USD/thùng, giá dầu Brent chốt phiên với mức giảm 75 xu Mỹ (tương đương 1,1%) xuống 68,71 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 78 xu Mỹ (tương đương 1,2%) xuống 65,49 USD/thùng.

Giá dầu đã lao dốc sau khi Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Mikhail Ulyanov cho biết Mỹ và Iran đã đạt được tiến bộ đáng kể trong các cuộc đàm phán. Song đà giảm đã bị hạn chế sau khi ông nói trên Twitter rằng các bên cần thêm thời gian để hoàn tất một thỏa thuận.
Trong cùng phiên giao dịch, giá dầu Brent đã có thời điểm chạm ngưỡng 70 USD/thùng lần đầu tiên kể từ tháng 3/2021 nhờ kỳ vọng nhu cầu năng lượng phục hồi.
Nếu các cuộc đàm phán thành công và Mỹ chấp nhận dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với Iran, quốc gia Vùng Vịnh này có thể thúc đẩy xuất khẩu dầu, bổ sung vào nguồn cung toàn cầu.
Ông Bob Yawger, Giám đốc mảng hợp đồng năng lượng tương lai tại ngân hàng Mizuho, cho biết Iran khi có thể đưa một lượng dầu thô đáng kể ra thị trường. Đó là lý do tại sao giá dầu đang dần giảm.
Trong khi đó, nhà phân tích thị trường Edward Moya tại công ty môi giới tài chính OANDA cho biết kỳ vọng phục hồi nhu cầu dầu thô trong nửa cuối năm vẫn hỗ trợ giá “vàng đen” tăng cho tới cuối năm. Những với tin tức về Iran, dự báo của các nhà phân tích có thể phải giảm vài USD so với mục tiêu đưa ra trước đó.

Bnews

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến Mỹ-Trung trên thị trường chứng khoán

(ĐTTCO) - Mỹ-Trung Quốc không chỉ đang căng thẳng với các vấn đề địa chính trị và thương mại, mà còn đang “đụng nhau” trên thị trường chứng khoán (TTCK), khi khoảng 200 công ty của Trung Quốc có nguy cơ bị hủy niêm yết khỏi các sàn giao dịch ở Mỹ vào năm 2024. 

Nhân vật

Rishi Sunak và Liz Truss: Ai sẽ là Thủ tướng Anh?

(ĐTTCO) - Cho đến nay, cuộc đua vào chiếc ghế lãnh đạo đảng Bảo thủ, người sẽ làm Thủ tướng Anh, đang dần đi vào giai đoạn nước rút, với chỉ 2 ứng viên cuối cùng là cựu Bộ trưởng Kinh tế Rishi Sunak và Ngoại trưởng Liz Truss.