Giá dầu tăng mạnh nhất kể từ đầu tháng 4

Dầu Brent tăng hơn 2 USD hôm qua khi gói giải cứu cho các ngân hàng Tây Ban Nha giúp hồi phục hy vọng về tăng trưởng nhu cầu dầu thế giới.

Giá dầu tăng mạnh nhất kể từ đầu tháng 4 ảnh 1

Tuy nhiên, thất bại trong đàm phán hạt nhân giữa Liên Hợp Quốc và Iran làm mới lại lo ngại về nguồn cung gián đoạn.

Tại New York, giá dầu thô Hoa Kỳ giao tháng 7 tăng 1,75 USD lên 86,64 USD/thùng, phiên tăng mạnh nhất kể từ ngày 2-4.

Giá dầu Brent trên sàn London tăng 1,88 USD/thùng lên 102,21 USD/thùng.

Gói cứu trợ lớn hơn dự báo giúp ổn định tâm lý lo ngại trên các thị trường tài chính về khủng hoảng nợ châu Âu, kéo chứng khoán châu Á, euro và kim loại tăng giá. Tuy vậy, giới đầu tư vẫn dự báo bất ổn khi kinh tế toàn cầu vẫn dễ dàng chịu tác động từ tình hình bất ổn tại các nền kinh tế hàng đầu.

Việc đồng USD giảm cũng hỗ trợ giá dầu tăng. Chỉ số theo dõi biến động của USD với 6 đồng tiền giao dịch chủ chốt khác giảm 0,83% đầu giờ sáng nay tại châu Á.

Giới đầu tư dầu đang nghiên cứu kỹ một loạt các số liệu và tiến triển công bố trong kỳ nghỉ cuối tuần để xem xét đường hướng của thị trường.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden lập kỷ lục mới, nhưng ít ai mong đợi

Ông Biden lập kỷ lục mới, nhưng ít ai mong đợi

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lập kỷ lục là vị tổng thống Mỹ lớn tuổi nhất còn điều hành đất nước, nhưng gần đây ông còn lập thêm một kỷ lục khác ít ai mong đợi, theo Western Journal.

Hồ sơ

Tương lai Fed “Bình cũ nhưng rượu có mới“?

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tái bổ nhiệm ông Jerome Powell làm Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), và cũng đề cử bà Lael Brainard làm Phó Chủ tịch thứ 22 của Fed. Liệu những đề cử này có làm thay đổi tương lai chính sách của Fed?

Nhân vật

Peter Done - Tỷ phú chuyên tư vấn luật việc làm

(ĐTTCO) - Mỗi chúng ta đều muốn làm việc cho một nhà lãnh đạo mà họ tin tưởng. Làm thế nào để biết được điều đó? Thật khó! Nhưng tôi có thể giới thiệu cho bạn 1 trong 50 giám đốc điều hành hàng đầu được bình chọn ở Anh, tỷ phú Peter Eric Done, nhờ vào trang web đánh giá nhân viên Glassdoor rất uy tín.