George Soros đổ 1 triệu đô la cho "Giải tán Cảnh sát"

Western journal
(ĐTTCO) - Hồ sơ của Ủy ban Bầu cử Liên bang Mỹ tiết lộ rằng tỷ phú gốc Hungary George Soros là người hỗ trợ tài chính lớn cho phong trào “Giải tán Cảnh sát” (Defund the police), khi rót 1 triệu đô la vào một tổ chức liên quan đến phong trào.

Tỷ phú gốc Hungary George Soros

Tỷ phú gốc Hungary George Soros

Dữ liệu tài chính chiến dịch được công bố công khai trên trang web của FEC cho thấy Soros đã đóng góp số tiền đó cho Ủy ban Hành động Chính trị Color of Change vào ngày 14 tháng 5.

Color of Change tự mô tả là “tổ chức công bằng chủng tộc trực tuyến lớn nhất quốc gia” trên trang web của mình.

Color of Change đã tán thành việc làm xấu cảnh sát bằng một bản kiến nghị trực tuyến có tiêu đề: “HÃY HÀNH ĐỘNG: Hãy hạ bệ cảnh sát và đầu tư vào cộng đồng ngay bây giờ!”.

Defund the Police là một phong trào kêu gọi cắt giảm ngân sách của các sở cảnh sát truyền thống và thay vào đó đầu tư tiền vào các chương trình xã hội và các phương tiện thực thi pháp luật thay thế.

Mặc dù phong trào được hưởng một số lời kêu gọi trong những tháng sau cái chết của George Floyd trong sự giam giữ của cảnh sát Minneapolis, nhưng mọi người dần dần bắt đầu vỡ mộng với nó sau khi nó phản tác dụng khi tỷ lệ tội phạm tăng và sở cảnh sát không thể xử lý các tình huống do nguồn kinh phí giảm.

Bản kiến nghị của Color of Change nói rằng để thiết lập một “xã hội hoạt động cho TẤT CẢ chúng ta… chúng ta phải bắt đầu bằng cách thoái thác và phá bỏ các hệ thống làm hại người da đen một cách vô cớ.”

Khi Hội đồng Thành phố Minneapolis quyết định cắt giảm kinh phí lớn cho Sở Cảnh sát của thành phố, Chủ tịch của Color of Change, Rashad Robinson đã tán dương động thái này.

Tổ chức từ thiện cánh tả của Soros, Open Society Foundations, đã trao hơn một triệu đô la tài trợ cho Color of Change trong năm 2018 và 2019, theo tiết lộ trên trang web của tổ chức này.

Theo dữ liệu của FEC, Soros cho đến nay là nhà đóng góp tài chính lớn nhất cho Color of Change trong năm nay, tiếp theo là Propel Capital Network, đã quyên góp 50.000 đô la.

Nhóm đã quyên góp được tổng cộng 2.062.858,73 đô la từ “các khoản đóng góp và các khoản thu khác” và chi 2.450.118,66 đô la cho “mua hàng và thanh toán”, theo FEC.

Vĩnh Cẩm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất