G7 gọi cuộc tấn công tên lửa của Nga vào trung tâm mua sắm ở Ukraine là 'tội ác chiến tranh'

AA
(ĐTTCO) - Các nhà lãnh đạo G7 đã ra tuyên bố chung về cuộc tấn công vào trung tâm mua sắm ở Kremenchuk.

Tên lửa của Nga bắn trúng một trung tâm mua sắm với hơn 1.000 người bên trong.

Tên lửa của Nga bắn trúng một trung tâm mua sắm với hơn 1.000 người bên trong.

Các nhà lãnh đạo của Nhóm 7 quốc gia giàu có (G7) đã lên án vụ tấn công bằng tên lửa của Nga vào một trung tâm mua sắm ở thành phố Kremenchuk của Ukraine, gọi đây là "tội ác chiến tranh" trong một tuyên bố chung đưa ra vào cuối ngày thứ Hai 27/6.

Các quan chức Ukraine cho biết ít nhất 10 người đã thiệt mạng và hơn 40 người khác bị thương trước đó trong ngày sau khi tên lửa của Nga bắn trúng một trung tâm mua sắm với hơn 1.000 người bên trong.

"Chúng tôi chính thức lên án vụ tấn công đáng ghê tởm vào một trung tâm mua sắm ở Kremenchuk", tuyên bố cho biết.

"Chúng tôi đoàn kết với Ukraine để thương tiếc các nạn nhân vô tội của cuộc tấn công tàn bạo này. Các cuộc tấn công bừa bãi nhằm vào thường dân vô tội đã cấu thành tội ác chiến tranh. Tổng thống Nga (Vladimir) Putin và những người liên quan sẽ phải chịu trách nhiệm".

Các nhà lãnh đạo G7 cho biết họ sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ tài chính, nhân đạo cũng như quân sự cho Ukraine "trong thời gian cần thiết".

Ánh Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến Mỹ-Trung trên thị trường chứng khoán

(ĐTTCO) - Mỹ-Trung Quốc không chỉ đang căng thẳng với các vấn đề địa chính trị và thương mại, mà còn đang “đụng nhau” trên thị trường chứng khoán (TTCK), khi khoảng 200 công ty của Trung Quốc có nguy cơ bị hủy niêm yết khỏi các sàn giao dịch ở Mỹ vào năm 2024. 

Nhân vật

Rishi Sunak và Liz Truss: Ai sẽ là Thủ tướng Anh?

(ĐTTCO) - Cho đến nay, cuộc đua vào chiếc ghế lãnh đạo đảng Bảo thủ, người sẽ làm Thủ tướng Anh, đang dần đi vào giai đoạn nước rút, với chỉ 2 ứng viên cuối cùng là cựu Bộ trưởng Kinh tế Rishi Sunak và Ngoại trưởng Liz Truss.