FedEx kiện Bộ Thương mại Mỹ sau vụ chuyển nhầm bưu kiện của Huawei

(ĐTTCO)-FedEx đã xin lỗi về những rắc rối do việc gửi nhầm các bưu kiện của Huawei tới các địa chỉ ở Mỹ thay vì châu Á và cho rằng sự cố này là do “lỗi vận hành,” song sau đó đã kiện Bộ Thương mại Mỹ.

FedEx kiện Bộ Thương mại Mỹ sau vụ chuyển nhầm bưu kiện của Huawei

Công ty dịch vụ chuyển phát bưu phẩm FedEx Corp (Mỹ) ngày 26/7 một lần nữa lên tiếng xin lỗi Huawei vì đã chuyển nhầm bưu phẩm của tập đoàn viễn thông này và cho rằng lệnh cấm của Washington đối với Huawei là “không rõ ràng” trong khi Trung Quốc đẩy mạnh cuộc điều tra vụ FedEx chuyển nhầm các bưu kiện của Huawei tới những địa chỉ không đúng theo yêu cầu của tập đoàn này.

FedEx đã xin lỗi về những rắc rối do việc gửi nhầm các bưu kiện của Huawei tới các địa chỉ ở Mỹ thay vì châu Á và cho rằng sự cố này là do “lỗi vận hành,” song sau đó đã kiện Bộ Thương mại Mỹ về cái gọi là “nhiệm vụ bất khả thi” để "kiểm soát hàng hóa" của các lô hàng xuất khẩu.

FedEx ngày 26/7 cho rằng vụ kiện này là nhằm ngăn chặn những tình huống tương tự có thể xày ra trong tương lai và nhắc lại cam kết của doanh nghiệp này với thị trường Trung Quốc.

Trước đó, theo hãng tin Tân Hoa Xã, các cơ quan chức năng của Trung Quốc đang tiến hành điều tra FedEx vì nghi ngờ công ty này giữ lại trái phép hơn 100 bưu phẩm của Huawei và cũng vi phạm các quy định khác.

Diễn biến trên là hệ quả mới nhất từ lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei. Nó không chỉ ảnh hưởng tiêu cực tới chuỗi cung cấp công nghệ toàn cầu liên quan tới mảng kinh doanh trị giá 105 tỷ USD của Huawei mà còn gây ra những quan ngại đối với các doanh nghiệp và tổ chức ở bên ngoài nước Mỹ.

Hồi tháng 5/2019, Mỹ đã đưa Huawei vào danh sách “đen” gồm các thực thể không được phép hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp Mỹ.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tiếp tục giảm lãi suất từ ngày 20-1.

Vì sao Trung Quốc giảm lãi suất?

(ĐTTCO) - Trung Quốc tiếp tục giảm lãi suất hôm thứ Năm 20-1 và lần này là lãi suất cho vay bất động sản. Như vậy chỉ sau vài ngày giảm lãi suất cho vay ngắn và trung hạn cùng với thông điệp của Phó Thống đốc Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) sẽ tiếp tục kéo lãi suất xuống, quốc gia này cho thấy lúc này tăng trưởng kinh tế là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Hồ sơ

Căng thẳng Trung - Tây: Giới hạn ảnh hưởng của Bắc Kinh tại WTO, LHQ và Ngân hàng Thế giới?

(ĐTTCO) - Năm thập kỷ sau khi trở lại Liên hợp quốc, Trung Quốc đang mở rộng sự hiện diện của mình trong các thể chế quốc tế với tốc độ chưa từng có, nhưng căng thẳng gia tăng với các cường quốc phương Tây đã đặt ra câu hỏi về giới hạn ảnh hưởng của thể chế nước này.

Nhân vật

Larry Fink - “ông vua” nắm giữ 10.000 tỷ USD

(ĐTTCO) - Larry Fink, CEO của BlackRock Inc., hiện đang quản lý khoảng 10.000 tỷ USD cho các quỹ hưu trí, quỹ tài trợ, chính phủ, công ty và cá nhân, bằng hơn 10% tổng GDP của thế giới năm 2020. BlackRock là 1 trong 3 cổ đông lớn nhất của hơn 80% công ty trong chỉ số S&P 500. Với quy mô tài sản và phạm vi hoạt động này, BlackRock được xem là ngân hàng ngầm lớn nhất thế giới.