Fed sẽ tiếp tục giáng ‘búa tạ’ vào giá Bitcoin và Ethereum

Coin Telegraph
(ĐTTCO) - Theo nhà phân tích Mike McGlone của Bloomberg, “búa tạ” lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) sẽ đè nặng giá Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) xuống thấp hơn nữa, trước khi đạt trở lại mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2025. 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Vào thời điểm viết bài lúc 5:30 sáng hôm nay 21/9, BTC giao dịch ở mức 18.978 USD, giảm 2,98% trong vòng 24 giờ. Trong khi ETH giao dịch ở mức 1.327 USD, giảm 4,04% trong vòng 24 giờ qua.

Trước đợt tăng lãi suất mới nhất của Fed sẽ được công bố trong tuần này, thị trường đang dự đoán mức tăng tối thiểu 75 điểm cơ bản (bps). Tuy nhiên, một số nhà phân tích lo ngại Fed có thể tăng lãi suất cao tới 100 bps, theo đó thiết lập kỷ lục trong 40 năm.

Trong buổi phỏng vấn vào thứ Bảy 17/9, chiến lược gia hàng hóa cấp cao McGlone của Bloomberg Intelligence cho rằng thị trường bị tàn phá thêm nữa, sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến BTC, ETH và thị trường coin lớn hơn vì hành động của Fed sẽ làm nản lòng nhà đầu tư.

Mike McGlone nhận định: “Chúng ta phải lật lại bức tranh toàn cảnh vĩ mô để biết điều gì đang gây áp lực cho tiền điện tử trong năm nay. Đó chính là búa tạ của Fed”.

Giá BTC giảm 12% trong 7 ngày qua xuống khoảng 19.135 USD, trong khi ETH giảm 18% trong cùng khung thời gian còn khoảng 1.350 USD.

Đặc biệt, ETH giảm gần 20% là điều khiến mọi người băn khoăn, vì giá của tài sản này trượt về phía nam kể từ khi The Merge (Hợp nhất) được chờ đợi từ lâu diễn ra vào ngày 15/9.

Với việc nâng cấp này về cơ bản dẫn đến “mua tin đồn, bán sự thật”, McGlone cho rằng ETH có thể giảm xuống “1.000 USD hoặc thậm chí thấp hơn một chút”, do Fed đã và sẽ tiếp tục diều hâu trong năm nay.

McGlone nói: “Tôi e rằng The Merge bị thổi phồng quá mức. Diễn biến giảm giá của ETH là trong một thị trường gấu trên diện rộng do kinh tế vĩ mô cho tất cả các tài sản rủi ro”.

Trong cuộc phỏng vấn, McGlone thậm chí còn dự đoán đợt tăng lãi suất mới nhất có thể gây thảm họa cho các tài sản, thậm chí tồi tệ hơn cả sự cố bong bóng nhà đất năm 2008.

“Tôi nghĩ sẽ tồi tệ hơn đợt điều chỉnh năm 2008, hơn cả cuộc Đại khủng hoảng tài chính. Fed bắt đầu nới lỏng vào năm 2007 và sau đó họ bổ sung thêm thanh khoản khổng lồ. Họ không thể làm điều đó lần nữa”, McGlone nói thêm.

Tất nhiên, có một chút hy vọng, vì McGlone cũng cho rằng BTC sẽ phục hồi mạnh mẽ và đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 100.000 USD vào năm 2025, trong khi ông rất lạc quan về ETH trong thời gian dài do tiềm năng được các tổ chức chấp nhận trong tương lai.

Trong khi đó, các nhà phân tích và chuyên gia khác cũng có chung mức độ bi quan ngắn hạn với McGlone. Phát biểu với New York Times hôm thứ Hai 19/9, Kristina Hooper -  trưởng chiến lược gia thị trường toàn cầu tại Invesco, lưu ý thông báo mới nhất của Fed sẽ có ý nghĩa quan trọng vì “nó ảnh hưởng hướng đi của thị trường cổ phiếu trong phần còn lại của năm”.

“Fed là động lực chính của thị trường cổ phiếu trong năm nay và nó hầu như rất tồi tệ”.

Hòa Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Bitcoin có khả năng sẽ tăng giá mạnh trong tháng 10?

(ĐTTCO) - Vào tháng 10-2021, Bitcoin (BTC) đã ghi nhận mức giá đóng trung bình là 58.051 USD. Tháng 10 năm nay, “vua của coin” mở đầu tháng với giá trị thấp hơn nhiều ở mức 19.358 USD, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Hồ sơ

Kinh tế thế giới “tê liệt” vì địa chính trị

(ĐTTCO) - “Thế giới đang ở trong tình trạng hiểm họa lớn và tê liệt. Niềm tin đang sụp đổ, sự bất bình đẳng đang bùng nổ, hành tinh của chúng ta đang bùng cháy. Con người đang bị tổn thương, với những người dễ bị tổn thương nhất" - Tổng thư ký Liên hiệp quốc (LHQ) Antonio Guterres cảnh báo.

Nhân vật

Gautam Adani - Tỷ phú kiếm tiền nhanh nhất 2022

(ĐTTCO) - Trước khi đại dịch Covid-19 bắt đầu, Gautam Adani chỉ là người giàu thứ 7 ở Ấn Độ. Nhưng chỉ 2 năm sau, ông không chỉ giàu nhất Ấn Độ, giàu nhất châu Á, mà còn là tỷ phú giàu thứ 2 thế giới, theo xếp hạng của Forbes ngày 20-9.