FED lại tăng lãi suất chính thêm 0,75%

KBS
(ĐTTCO) - Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) đã tăng lãi suất cơ bản thêm 3/4 điểm phần trăm lần thứ ba liên tiếp khi họ đẩy mạnh nỗ lực nhằm hạ nhiệt lạm phát đang tăng vọt.

Chủ tịch FED.

Chủ tịch FED.

Sau cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào thứ Tư 21/9, Fed cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã tăng lãi suất ngắn hạn chuẩn của mình lên 0,75 điểm phần trăm.

Phạm vi mục tiêu mới là 3,25%, cao nhất kể từ tháng 1 năm 2008.

Đây là lần tăng thứ năm liên tiếp sau khi Fed ban đầu tăng lãi suất thêm một phần tư điểm phần trăm vào tháng 3 và xu hướng này dự kiến sẽ tiếp tục, với các quan chức Fed dự đoán lãi suất chủ chốt sẽ đạt khoảng 4,4% vào cuối năm nay.

Ánh Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Bitcoin có khả năng sẽ tăng giá mạnh trong tháng 10?

(ĐTTCO) - Vào tháng 10-2021, Bitcoin (BTC) đã ghi nhận mức giá đóng trung bình là 58.051 USD. Tháng 10 năm nay, “vua của coin” mở đầu tháng với giá trị thấp hơn nhiều ở mức 19.358 USD, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Hồ sơ

Kinh tế thế giới “tê liệt” vì địa chính trị

(ĐTTCO) - “Thế giới đang ở trong tình trạng hiểm họa lớn và tê liệt. Niềm tin đang sụp đổ, sự bất bình đẳng đang bùng nổ, hành tinh của chúng ta đang bùng cháy. Con người đang bị tổn thương, với những người dễ bị tổn thương nhất" - Tổng thư ký Liên hiệp quốc (LHQ) Antonio Guterres cảnh báo.

Nhân vật

Gautam Adani - Tỷ phú kiếm tiền nhanh nhất 2022

(ĐTTCO) - Trước khi đại dịch Covid-19 bắt đầu, Gautam Adani chỉ là người giàu thứ 7 ở Ấn Độ. Nhưng chỉ 2 năm sau, ông không chỉ giàu nhất Ấn Độ, giàu nhất châu Á, mà còn là tỷ phú giàu thứ 2 thế giới, theo xếp hạng của Forbes ngày 20-9.