Evergrande muốn thuê thêm cố vấn tài chính để giải quyết vấn đề nợ

(ĐTTCO)-Evergrande đang đề xuất mời công ty China International Capital Corp Ltd và công ty BOCI Asia Ltd làm cố vấn tài chính, và công ty Zhong Lun Law Firm LLP làm cố vấn pháp lý.

Tòa nhà Trung tâm Evergrande tại Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 22/9/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tòa nhà Trung tâm Evergrande tại Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 22/9/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tập đoàn China Evergrande Group, nhà phát triển bất động sản Trung Quốc, ngày 21/1 cho biết tập đoàn đang thuê thêm cố vấn tài chính và pháp lý để giúp họ giải quyết các yêu cầu từ các chủ nợ, sau khi một nhóm chủ nợ quốc tế lớn cho biết sẽ có hành động pháp lý nếu họ không có thêm các hành động khẩn cấp.

Cụ thể, Evergrande đang đề xuất mời công ty China International Capital Corp Ltd và công ty BOCI Asia Ltd làm cố vấn tài chính, và công ty Zhong Lun Law Firm LLP làm cố vấn pháp lý.

Trước đó, ngày 20/1, nhóm chủ nợ, được đại diện bởi công ty luật Kirkland & Ellis và ngân hàng đầu tư Moelis (Mỹ), cho biết sẵn sàng thực hiện “mọi hành động cần thiết” để bảo vệ quyền lợi của các thành viên sau khi thiếu sự tham gia của Evergrande trong tâm điểm của cuộc khủng hoảng bất động sản ở Trung Quốc.

Evergrande là nhà phát triển bất động sản mắc nợ lớn nhất thế giới, với tổng nợ phải trả hơn 300 tỷ USD, bao gồm cả khoản nợ 20 tỷ USD trái phiếu quốc tế vốn được xem là vỡ nợ sau một đợt thanh toán chậm trễ vào cuối năm ngoái.

Theo TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

“Năng lượng xanh” đang bị phản ứng?

(ĐTTCO) - Các kế hoạch tăng tốc mở rộng năng lượng mặt trời và năng lượng gió của Trung Quốc đang gặp phải trở ngại lớn khi lũ lụt, hạn hán và các vấn đề cung cấp lương thực, khiến các nhà chức trách phải đánh giá thực tế quốc gia này cần đánh đổi bao nhiêu diện tích đất trồng trọt để phát triển năng lượng xanh.

Nhân vật

Lisa Su - Người phụ nữ quyền lực thung lũng Silicon

(ĐTTCO) - Khi Lisa Su trở thành CEO của Advanced Micro Devices vào năm 2014, công ty đã đứng trước bờ vực phá sản. Kể từ đó, cổ phiếu của AMD đã tăng vọt từ dưới 2USD lên 161,91USD vào ngày 29-11-2021, và hiện nay xoay quanh mức 77,5USD/cổ phiếu. Công ty hiện đi đầu trong lĩnh vực máy tính hiệu suất cao.