EU yêu cầu Trung Quốc đảm bảo các điều khoản lao động cưỡng bức

(ĐTTCO) - Trưởng đoàn đàm phán về thỏa thuận đầu tư của Liên minh châu Âu yêu cầu Trung Quốc đảm bảo thực thi các điều khoản lao động cưỡng bức.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Phát biểu tại một hội thảo trên web hôm 27-1, bà Maria Martin-Prat cho biết Brussels sẽ tiếp tục thúc đẩy các giải pháp  lao động cưỡng bức.  Là một phần của Thỏa thuận toàn diện về đầu tư (CAI) giữa EU và Trung Quốc, được ký kết vào ngày 30-12, Trung Quốc đồng ý thực hiện “những nỗ lực liên tục và bền vững theo sáng kiến của riêng mình để theo đuổi việc phê chuẩn các Công ước cơ bản của ILO số 29 và 105”.
Các công ước được nêu tên có liên quan đến lao động cưỡng bức và là một trong những chương cuối cùng của thỏa thuận sẽ được thỏa thuận, theo bản thảo ban đầu của văn bản mà SCMP đưa tin.

Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến Mỹ-Trung trên thị trường chứng khoán

(ĐTTCO) - Mỹ-Trung Quốc không chỉ đang căng thẳng với các vấn đề địa chính trị và thương mại, mà còn đang “đụng nhau” trên thị trường chứng khoán (TTCK), khi khoảng 200 công ty của Trung Quốc có nguy cơ bị hủy niêm yết khỏi các sàn giao dịch ở Mỹ vào năm 2024. 

Nhân vật

Rishi Sunak và Liz Truss: Ai sẽ là Thủ tướng Anh?

(ĐTTCO) - Cho đến nay, cuộc đua vào chiếc ghế lãnh đạo đảng Bảo thủ, người sẽ làm Thủ tướng Anh, đang dần đi vào giai đoạn nước rút, với chỉ 2 ứng viên cuối cùng là cựu Bộ trưởng Kinh tế Rishi Sunak và Ngoại trưởng Liz Truss.