EU nối dài 'danh sách đen' về thiên đường trốn thuế

TG&VN
Ngày 4/10, các bộ trưởng tài chính Liên minh châu Âu (EU) họp tại Luxembourg đã phê duyệt bổ sung Anguilla, Bahamas cùng quần đảo Turks & Caicos vào 'danh sách đen' về các thiên đường trốn thuế.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ngoài những cái tên cập nhật mới nhất, “danh sách đen” được EU lập lần đầu tiên hồi 2017 đã bao gồm Samoa thuộc Mỹ, Fiji, Guam, Palau, Panama, Samoa, Trinidad và Tobago, quần đảo Virgin thuộc Mỹ, và Vanuatu.

Đây là các quốc gia và vùng lãnh thổ bị EU đánh giá là “thiếu hợp tác” trong các vấn đề liên quan đến chia sẻ thông tin về thuế, hoặc đánh thuế quá thấp.

Những quốc gia và vùng lãnh thổ có tên trong danh sách cũng chỉ bị áp đặt một số biện pháp trừng phạt hạn chế, như bị cấm nhận viện trợ và đầu tư phát triển từ EU.

Một số tổ chức phi chính phủ từng chỉ trích “danh sách đen” của EU khi không bao gồm những quốc gia thành viên khối này bị cáo buộc là trung tâm cho các cá nhân và doanh nghiệp muốn che giấu những khoản lợi nhuận và thu nhập bất minh.


Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bài toán kinh tế của World Cup Qatar 2022

(ĐTTCO) - Với hơn 4 tỷ USD vốn nước ngoài đổ vào Qatar chỉ trong 10 tháng năm nay, giới chuyên môn tin rằng Qatar sẽ hưởng lợi lớn từ việc đăng cai World Cup - sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh 4 năm 1 lần. Tuy nhiên, Qutar đã đầu tư hàng trăm tỷ USD để chuẩn bị cho giải đấu. Liệu đó có là sự đặt cược quá may rủi?

Nhân vật

Ronaldo de Lima: Huyền thoại và thực tại

(ĐTTCO) - Vào những năm 1990, một cậu bé xuất thân từ bóng đá đường phố đã nhanh chóng trở thành ngôi sao được chào đón nhất thế giới bóng đá, trở thành “hiện tượng” của môn thể thao vua. Đó là Ronaldo Luis Nazario de Lima, một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất của thế giới.