EU đặt mục tiêu chung về sử dụng năng lượng tái tạo

(ĐTTCO)-Chính phủ các nước Liên minh châu Âu (EU) vừa thông qua mục tiêu sử dụng năng lượng tái tạo đến năm 2030. 

Ủy viên châu Âu về Khí hậu và Năng lượng Miguel Arias Canete phát biểu tại cuộc họp báo về vấn đề biến đổi khí hậu tại trụ sở EC ở Brussels, Bỉ vào ngày 8/11/2017. Ảnh: Reuters

Ủy viên châu Âu về Khí hậu và Năng lượng Miguel Arias Canete phát biểu tại cuộc họp báo về vấn đề biến đổi khí hậu tại trụ sở EC ở Brussels, Bỉ vào ngày 8/11/2017. Ảnh: Reuters

Theo đó, EU đặt mục tiêu nâng mức sử dụng năng lượng tái tạo tại tất cả quốc gia thành viên lên ít nhất 27% vào năm 2030, tăng 7% so với mục tiêu của năm 2020. 
Trong cuộc họp ngày 18-12 tại Brussels, bộ trưởng năng lượng và môi trường của các nước EU cũng đã đề ra biện pháp cụ thể để thực hiện các mục tiêu nêu trên, đó là tích cực đưa vào sử dụng các loại phương tiện giao thông vận hành bằng năng lượng tái tạo hay công bố mức sử dụng nhiên liệu sinh học thế hệ đầu tiên, vốn bị chỉ trích gây ra cạnh tranh trong việc sử dụng đất nông nghiệp phục vụ ngành thực phẩm. 
Ngoài ra, bộ trưởng các nước cũng đã thống nhất về việc đưa ra các quy định cho thị trường điện trong nước như lắp đặt các công tơ điện có độ chính xác cao cho người tiêu dùng và cho phép các nhà khai thác lưới điện vận hành các cơ sở lưu trữ năng lượng. 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Tương lai Fed “Bình cũ nhưng rượu có mới“?

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tái bổ nhiệm ông Jerome Powell làm Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), và cũng đề cử bà Lael Brainard làm Phó Chủ tịch thứ 22 của Fed. Liệu những đề cử này có làm thay đổi tương lai chính sách của Fed?

Nhân vật

Peter Done - Tỷ phú chuyên tư vấn luật việc làm

(ĐTTCO) - Mỗi chúng ta đều muốn làm việc cho một nhà lãnh đạo mà họ tin tưởng. Làm thế nào để biết được điều đó? Thật khó! Nhưng tôi có thể giới thiệu cho bạn 1 trong 50 giám đốc điều hành hàng đầu được bình chọn ở Anh, tỷ phú Peter Eric Done, nhờ vào trang web đánh giá nhân viên Glassdoor rất uy tín.