EU chấp thuận sơ bộ yêu cầu giải ngân hơn 20 tỷ USD của Italy

TTXVN
EC thấy rằng Italy đã đạt được tất cả 45 cột mốc và các mục tiêu cải cách trong các lĩnh vực như việc làm công, quản lý thuế, giảng dạy và y tế.

Người dân mua sắm tại siêu thị ở Milan, Italy. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Người dân mua sắm tại siêu thị ở Milan, Italy. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 27/9, Ủy ban châu Âu (EC) đã thông qua đánh giá sơ bộ tích cực về yêu cầu giải ngân 21 tỷ euro (20,2 tỷ USD) của Italy trong Quỹ phục hồi hậu COVID-19.

Theo phóng viên tại Rome, phát biểu với báo giới, một người phát ngôn của Liên minh châu Âu (EU) cho biết EC thấy rằng Italy đã đạt được tất cả 45 cột mốc và các mục tiêu cải cách trong các lĩnh vực như việc làm công, quản lý thuế, giảng dạy và y tế.

Do vậy, nước này hội đủ điều kiện để được nhận khoản giải ngân 21 tỷ euro.

Theo người phát ngôn, đánh giá của EC đã được gửi tới Ủy ban Kinh tế và Tài chính của EU, cơ quan sẽ đưa ra ý kiến trong vòng 4 tuần tới.

Sau đó, EC sẽ thông qua quyết định cuối cùng và việc giải ngân có thể diễn ra.

Khoản hỗ trợ mới nhất này sẽ được Italy đầu tư vào các lĩnh vực như du lịch, cải cách hệ thống tư pháp, mạng 5G...EC cũng kêu gọi tân chính phủ Italy tuân thủ các kế hoạch cải cách.

Italy đã nhận khoảng 46 tỷ USD từ quỹ Phục hồi hậu COVID-19 dưới hình thức cho vay và trợ cấp.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Hoa Kỳ ấn định phiên điều trần về FTX đầu tiên vào ngày 1/12

(ĐTTCO) - Sự sụp đổ bất ngờ của sàn tiền điện tử FTX lắng xuống, các quan chức chính phủ Hoa Kỳ bắt đầu lên kế hoạch cho các phiên điều trần về chủ đề này. Với quy mô của sàn giao dịch hiện đã phá sản, các phiên điều trần có thể sẽ dẫn đến các quy định mới sẽ thay đổi ngành công nghiệp tiền điện tử từ đây trở đi.

Hồ sơ

Nhân vật

Gianni Infantino Nhà cải cách World Cup

(ĐTTCO) - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) Gianni Infantino vừa đắc cử thêm nhiệm kỳ 4 năm. Đây là vị trí ông đã nắm giữ kể từ năm 2016 và ít nhất đến năm 2026. Sau đó, ông có thể ứng cử thêm nhiệm kỳ nữa đến năm 2031.