Elon Musk thông báo chia tay Bitcoin, nhà đầu tư tiền số lại 'toát mồ hôi hột'

NSKT
(ĐTTCO) - Trong dòng tweet mới nhất gây ảnh hưởng đến giá Bitcoin, ông ám chỉ về khả năng sẽ tách khỏi mối liên hệ với đồng tiền số lớn nhất thế giới.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Lúc 10 giờ sáng (giờ Hà Nội), Bitcoin giảm 3,4% và giao dịch ở mức 37.390 USD. Diễn biến tiêu cực đã ảnh hưởng đến xu hướng ổn định trong tuần này của thị trường tiền số, sau khi chứng kiến biến động mạnh vào tháng 5. Chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto đã giảm tới 3,9%.

Musk đã nhiều lần khiến Bitcoin cùng các đồng tiền số khác lên xuống như "tàu lượn siêu tốc" bằng những chia sẻ trên mạng xã hội. Đáng chú ý nhất là vào tháng trước, ông đã thay đổi 180 độ quyết định cho phép khách hàng mua ô tô Tesla bằng Bitcoin, với lý do là lo ngại về hoạt động đào Bitcoin sẽ gây hại cho môi trường. Cùng với đó, những động thái cứng rắn của Trung Quốc cũng khiến thị trường tiền số chao đảo.

Trong bài đăng mới nhất trên Twitter, Elon Musk đã viết "#Bitcoin 💔" và chia sẻ một hình ảnh có lời bài hát "In the End" (Kết thúc) của nhóm nhạc Linkin Park.

Elon Musk thông báo chia tay Bitcoin, nhà đầu tư tiền số lại toát mồ hôi hột - Ảnh 1.

Trước đó, vị CEO của Tesla cũng khiến giới đầu tư chóng mặt khi khiến giá cổ phiếu của Samsung Publishing - cổ đông lớn thứ 2 tại nhà sản xuất bài hát nổi tiếng trên YouTube Baby Shark tăng vọt ngay sau khi ông tweet về bài hát này.

Hiện tại, Bitcoin thấp hơn mức đỉnh thiết lập hồi tháng 4 khoảng 27.000 USD, khi đó mức giá đạt gần 65.000 USD. Dù rớt giá trong ngày hôm nay, nhưng diễn biến này vẫn không căng thẳng bằng một số đợt biến động trước đây do tác động từ những dòng tweet của vị tỷ phú.

Elon Musk thông báo chia tay Bitcoin, nhà đầu tư tiền số lại toát mồ hôi hột - Ảnh 2.

Giá Bitcoin giảm sâu sau dòng tweet "chia tay Bitcoin" của Elon Musk.

Hiện tại, những nhà đầu tư ủng hộ Bitcoin nhiệt tình nhất đang lập luận rằng mức giảm này sẽ là bước đệm để đồng tiền tiếp tục thiết lập các mốc kỷ lục mới. Tuy nhiên, quan điểm về rủi ro môi trường của Elon Musk đã làm ảnh hưởng đến ý tưởng cho rằng Bitcoin sẽ sớm được chấp nhận trên diện rộng trong tương lai.

Sau khi thông báo, Tesla sẽ ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, Elon Musk nói rằng công ty không bán bất kỳ số Bitcoin nào. Những bài đăng liên tiếp về đồng tiền số này đã làm dấy lên sự suy đoán về lý do tại sao Tesla lại liên tiếp đưa ra những lời bình luận về tiền số. Hồi tháng 2, Tesla tiết lộ về khoản đầu tư Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD, nhưng đã bán 10% trong số đó theo báo cáo tài chính công bố vào tháng 4.

Bất chấp biến động mạnh hồi tháng 5, Bitcoin vẫn tăng 285% trong năm nay, trong khi đồng Ether tăng hơn 1.000 USD. Chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto tăng gấp 6 lần.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Rishi Sunak và Liz Truss: Ai sẽ là Thủ tướng Anh?

(ĐTTCO) - Cho đến nay, cuộc đua vào chiếc ghế lãnh đạo đảng Bảo thủ, người sẽ làm Thủ tướng Anh, đang dần đi vào giai đoạn nước rút, với chỉ 2 ứng viên cuối cùng là cựu Bộ trưởng Kinh tế Rishi Sunak và Ngoại trưởng Liz Truss.