Elon Musk ám chỉ Tesla đã bán sạch 1,5 tỷ USD Bitcoin, giá đồng tiền này trượt mốc 45.000 USD

(ĐTTCO) - Elon Musk tiếp tục khiến Bitcoin biến động và đẩy đồng tiền này xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2 sau khi ám chỉ rằng Tesla có thể sẽ hoặc đã bán số Bitcoin đang nắm giữ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bitcoin lần đầu tiên rơi xuống mức dưới 45.000 USD trong gần 3 tháng, ngay sau khi vị tỷ phú dường như đồng ý với một bài đăng trên Twitter rằng Tesla nên bán 1,5 tỷ USD Bitcoin đang nắm giữ. Vào lúc 5 giờ 51 sáng (giờ New York), Bitcoin giao dịch quanh mức 45.270 USD, thấp hơn khoảng 4.000 USD so với mức đóng cửa hôm thứ Sáu.

Elon Musk ám chỉ Tesla đã bán sạch 1,5 tỷ USD Bitcoin, giá đồng tiền này trượt mốc 45.000 USD - Ảnh 1.
Bitcoin lao dốc mạnh kể từ sau khi Elon Musk xuất hiện trên chương trình Saturday Night Live cuối tuần trước.

Phản ứng mới nhất của vị tỷ phú với Bitcoin sau khi một người dùng Twitter có tên @CryptoWhale chia sẻ: "Các nhà đầu tư Bitcoin sẽ tự đánh vào chân mình vào quý tới, khi họ phát hiện ra Tesla đã bán hết số Bitcoin đang nắm giữ." Sau đó, Elon Musk trả lời: "Thật vậy."

Ngày hôm qua, Musk đã mất hàng giờ đồng hồ để đáp trả lại một số người dùng Twitter, khi họ chỉ trích ông thay đổi lập trường đối với Bitcoin. Khi đó, ông cho biết nguyên nhân là do mối lo ngại về môi trường, đặc biệt là nhu cầu điện năng để xử lý giao dịch Bitcoin và công ty sẽ không bán bất kỳ số Bitcoin nào mà họ đang nắm giữ.

Dòng trả lời trên Twitter là bình luận mới nhất từ Elon Musk, 1 tuần sau khi ông đưa ra tuyên bố về tiền điện tử. Hôm thứ Tư, ông khiến Bitcoin mất gần 10.000 USD sau khi cho biết Tesla sẽ ngừng thanh toán bằng đồng tiền này. Chỉ vài ngày trước đó, ông đã có mặt trong chương trình "Saturday Night Live" và nói đùa rằng Dogecoin là "trò bịp", khiến giá lao dốc. Vài ngày sau, ông lại cho biết ông đang làm việc với các nhà phát triển của Doge để cải thiện hiệu quả giao dịch của đồng tiền này.

Hồi tháng 2, Musk thông báo rằng Tesla đã sử dụng 1,5 tỷ USD trong số gần 20 tỷ USD tiền mặt để mua Bitcoin, theo đó giá đồng tiền này tăng vọt và tạo động lực cho những loại tiền số khác.

NSKT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến Mỹ-Trung trên thị trường chứng khoán

(ĐTTCO) - Mỹ-Trung Quốc không chỉ đang căng thẳng với các vấn đề địa chính trị và thương mại, mà còn đang “đụng nhau” trên thị trường chứng khoán (TTCK), khi khoảng 200 công ty của Trung Quốc có nguy cơ bị hủy niêm yết khỏi các sàn giao dịch ở Mỹ vào năm 2024. 

Nhân vật

Rishi Sunak và Liz Truss: Ai sẽ là Thủ tướng Anh?

(ĐTTCO) - Cho đến nay, cuộc đua vào chiếc ghế lãnh đạo đảng Bảo thủ, người sẽ làm Thủ tướng Anh, đang dần đi vào giai đoạn nước rút, với chỉ 2 ứng viên cuối cùng là cựu Bộ trưởng Kinh tế Rishi Sunak và Ngoại trưởng Liz Truss.