Đức bị hạ xếp hạng tín nhiệm

Hãng Egan-Jones hôm qua 26-6 đã hạ xếp hạng tín nhiệm của Đức từ AA- xuống A+ với triển vọng tiêu cực.

Đức bị hạ xếp hạng tín nhiệm ảnh 1 

Theo Egan-Jones, bất kể Hy Lạp hay một quốc gia nào đó có rời khu vực đồng euro (eurozone) hay không, thì Đức sẽ vẫn phải chịu thua lỗ từ các khoản cho vay.

Egan-Jones ước tính, Đức hiện cho vay khoảng 700 tỷ euro, nhưng chỉ có thể thu hồi khoảng 50%. Trong khi đó, tỷ lệ nợ trên GDP của Đức là 114%. Nếu có thể thu hồi các khoản cho vay, tỷ lệ này trong năm 2012 của Đức được dự báo chỉ khoảng 89%.

Xếp hạng của Egan-Jones dành cho đức thấp hơn 4 bậc so với xếp hạng của 3 hãng lớn gồm Standard & Poor's, Moody's và Fitch. Cả 3 hãng này đều đánh giá xếp hạng tín nhiệm của Đức ở mức cao nhất là AAA với triển vọng ổn định.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden lập kỷ lục mới, nhưng ít ai mong đợi

Ông Biden lập kỷ lục mới, nhưng ít ai mong đợi

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lập kỷ lục là vị tổng thống Mỹ lớn tuổi nhất còn điều hành đất nước, nhưng gần đây ông còn lập thêm một kỷ lục khác ít ai mong đợi, theo Western Journal.

Hồ sơ

Tương lai Fed “Bình cũ nhưng rượu có mới“?

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tái bổ nhiệm ông Jerome Powell làm Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), và cũng đề cử bà Lael Brainard làm Phó Chủ tịch thứ 22 của Fed. Liệu những đề cử này có làm thay đổi tương lai chính sách của Fed?

Nhân vật

Peter Done - Tỷ phú chuyên tư vấn luật việc làm

(ĐTTCO) - Mỗi chúng ta đều muốn làm việc cho một nhà lãnh đạo mà họ tin tưởng. Làm thế nào để biết được điều đó? Thật khó! Nhưng tôi có thể giới thiệu cho bạn 1 trong 50 giám đốc điều hành hàng đầu được bình chọn ở Anh, tỷ phú Peter Eric Done, nhờ vào trang web đánh giá nhân viên Glassdoor rất uy tín.