Đức bắt đầu thử nghiệm vắc-xin chống COVID-19

(ĐTTCO) - Với hơn 2,5 triệu người nhiễm COVID-19, Đức đã cấp phép thử nghiệm lâm sàn vắc-xin phòng COVID-19 trên người và sẽ bắt đầu trước cuối tháng Tư.

Đức bắt đầu thử nghiệm vắc-xin chống COVID-19

Bộ trưởng Y tế Đức, Jens Spahn, đã công bố thử nghiệm lâm sàng vắc-xin COVID-19. Viện Paul Ehrlich (PEI), cơ quan quản lý nhằm phát triển và ủy quyền vắc-xin ở Đức, đã cho phép thử nghiệm lâm sàng vắc-xin BNT162b1, một loại vắc-xin chống lại vi-rút SARS-CoV-2 của công ty BioNTech.

Giai đoạn đầu thử nghiệm y tế của BNT162b1 sẽ gồm có 200 tình nguyện viên khỏe mạnh trong độ tuổi từ 18 đến 55, với mục đích để xác định phản ứng miễn dịch và tác dụng phụ không mong muốn của vắc-xin. .

Người đứng đầu Viện PEI, Klaus Cichutek, cho biết thử nghiệm sẽ được hoàn thành sớm nhất vào tháng 6. Sau khi giai đoạn này hoàn tất, PEI sẽ xác định xem vắc-xin có thể tiếp tục các giai đoạn thử nghiệm tiếp theo hay không.

Trong khi vắc-xin BNT162b1 đang trong giai đoạn đầu thử nghiệm, BioNTech cùng với hãng dược Pfizer hiện đang nghiên cứu ba loại vắc-xin tương tự khác. Ông Cichutek cho biết thêm các công ty dược phẩm khác cũng đang phát triển vắc-xin chống SARS-CoV-2 dựa trên nhiều nền tảng vắc-xin ở châu Âu, Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Trung Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CEO Binance, Changpeng Zhao

CEO Binance chỉ trích cách xử lý sự cố của Terra (LUNA)

(ĐTTCO) - CEO Binance, Changpeng Zhao (CZ) đã lên tiếng chỉ trích về sự kiện LUNA-UST. Khi Terraform Labs quyết định “in LUNA vô tội vạ” để mua lại UST trên thị trường. Theo ước tính, trong 4 ngày qua, lượng cung LUNA đã tăng lên từ dưới 400 triệu lên thành 6.900 tỷ LUNA, khiến giá token này giảm đến 106,6 triệu lần, khiến đồng tiền trở nên “siêu siêu siêu lạm phát”.

Hồ sơ

Bí ẩn hàng tỷ USD tiền mặt bị “thất lạc”

(ĐTTCO) - Bất chấp xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phổ biến trên toàn cầu, đặc biệt ở các nước phát triển, nhưng lượng tiền mặt vẫn liên tục được in ra. Tính toán sơ bộ chênh lệch giữa tổng lượng tiền mặt đưa vào lưu thông và giao dịch thực tế bằng tiền mặt ở Anh, Mỹ và Khu vực đồng eur lên đến hàng tỷ USD. Vậy chúng đang ở đâu?

Nhân vật

Brian Moynihan - Người xoay chuyển BoA từ bờ vực

(ĐTTCO) - Cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 đã đẩy nhiều ngân hàng lớn đứng bên bờ vực phá sản, thậm chí sụp đổ. Tuy không nằm trong số này, nhưng Bank of America (BoA) cũng bị sa sút vì vướng vào nhiều vụ kiện tụng, điều tra liên quan đến các khoản thế chấp và tiết lộ tài chính. Song có một người đã lặng lẽ xoay chuyển, “hô biến” BoA thành “Ngân hàng tốt nhất thế giới": CEO Brian Thomas Moynihan.