D.Trump lại "gây sự" với truyền thông Mỹ

(ĐTTCO) - Bị tố hủy cuộc gặp với phóng viên và chủ tờ The New York Times, quát nạt giới báo chí trong cuộc họp kín… là những diễn biến mới nhất giữa Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump và giới truyền thông.

 D.Trump lại "gây sự" với truyền thông Mỹ ảnh 1

Theo tờ The Forbes, ông Trump ngày 22-11 đã hủy cuộc gặp với phóng viên tờ The New York Times và chủ tờ báo này, Arthut Sulzberger, sau khi tờ báo từ chối nói chuyện với ông mà không ghi âm.

“Tôi đã hủy cuộc gặp ngày hôm nay do không tìm được tiếng nói chung với @nytimes khi các điều khoản và điều kiện của cuộc gặp bị thay đổi vào phút chót”, ông Trump viết trên Twitter lúc 6g15 sáng 22-11 (giờ địa phương).

Tuy nhiên The New York Times đã nhanh chóng lên tiếng trước cáo buộc của ông Trump, nói rằng họ không thay đổi bất kỳ điều khoản nào của cuộc gặp nhưng đã từ chối nói chuyện với ông mà không ghi âm.

Tờ báo này cũng cho hay theo thỏa thuận ban đầu, lúc bắt đầu cuộc gặp, ông Trump sẽ phát biểu và họ không ghi âm, nhưng sau đó khi ông thảo luận với các phóng viên và các chủ mục, nội dung thảo luận sẽ được ghi âm.

Một phát ngôn viên của tờ báo cũng tiết lộ vào sáng 22-11, họ không hề nhận được thông báo từ ông Trump hay bất kỳ thành viên nào trong nhóm ông về việc cuộc gặp bị hủy, và họ chỉ biết chuyện này khi ông Trump đăng Twitter.

Về phía ông Trump, 15 phút sau dòng tweet thông báo hủy gặp The New York Times, ông viết một dòng thông báo khác nói rằng ông có thể thu xếp một cuộc gặp khác với tờ báo này, song “thòng” thêm câu “Trong lúc đó, họ vẫn đưa tin về tôi không chính xác và bằng giọng điệu kinh tởm”.

Diễn biến này diễn ra không lâu sau khi báo chí Mỹ đăng tin “tố” ông Trump quát nạt cánh nhà báo tại cuộc họp kín với giới truyền thông hôm 21-11 (giờ địa phương).

Theo đó, ông Trump nhiều lần nói đến “sự dối trá của giới truyền thông”, sỉ vả ông chủ và tất cả nhân viên đài CNN là “kẻ lừa đảo”…

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Mối đe dọa khủng bố nghiêm trọng nhất ở Đông Nam Á 20 năm sau vụ 11/9 là gì?

(ĐTTCO) - Một quan chức chống khủng bố cấp cao của Malaysia đã cảnh báo rằng chủ nghĩa cực đoan bạo lực do tôn giáo và sắc tộc thúc đẩy là mối nguy hiểm liên quan đến khủng bố đáng kể nhất mà đất nước phải đối mặt, trong khi Indonesia, Philippines và Singapore là những nhóm có liên hệ với al-Qaeda và Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Nhân vật